Thị trường - Mua sắm

Trăm triệu mua 400 chậu hoa tặng chị em: Sếp nhà người ta ga lăng hết cỡ

Các chủ hàng cho biết, chậu hoa cảnh mini đang cực kỳ hút khách, họ bán được cả ngàn chậu vào dịp Quốc tế Phụ nữ. Thậm chí, có vị giám đốc mạnh tay chi cả trăm triệu để mua những chậu hoa mini tặng các chị em dịp 8/3.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Năm nay, dịp Quốc tế Phụ nữ (8/3), thị trường bùng nổ các loại hoa cảnh mini, nhờ đó mà mặt hàng này lúc nào cũng tấp nập khách. Thay vì chọn mua hoa cành, bó hoa, lẵng hoa,... vài trăm cho tới tiền triệu như các năm trước, nhiều người chuyển sang chọn mua những chậu hoa cảnh mini giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 70.000-300.000 đồng/chậu tùy loại.

Vừa chọn xong 3 chậu hoa hồng mini tại một cửa hàng cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội), chị Vũ Thị Kim chia sẻ: “Chưa tính số nụ, chỉ tính số hoa đang nở mà mỗi chậu hoa có tới 5-7 bông. Nhìn rất đẹp, giá lại chỉ có 80.000 đồng/chậu”.

 
Dịp Quốc tế phụ nữ năm nay, thị trường bùng nổ các loại hoa cảnh mini
 
Chị Kim cho biết, những năm trước ngày này chị thường mua lãng hoa hay bó hoa tặng các cô giáo của con. Giá mỗi bó hoa cũng phải 200.000-300.000 đồng. Hoa tương đối đắt đỏ, mua mấy bó tặng các cô cũng hết tiền triệu. Trong khi cành hoa đem về cũng nhanh tàn, thậm chí cắm vào lọ còn không nở nổi vì dạng hoa hay bị ướp lạnh trước đó.

Năm nay, chị thấy nhiều người chọn mua những chậu hoa cảnh nên chị cũng mua theo. Chủ hàng nói hoa từ lúc nở đến khi tàn cũng chơi được chục ngày. Sau khi hoa tàn cắt ngọn rồi đem tái trồng được.

 
Những chậu hoa cảnh mini là mặt hàng hút khách nhất dịp 8/3
 
“Mấy chậu nhỏ nhỏ như tôi mua được chủ hàng bọc bên ngoài một lớp giấy gói hoa, nhìn đẹp, lịch sự không khác gì các bó hoa hay lẵng hoa cả”, chị Kim nói.

Ghi nhận của PV. VietNamNet, nhiều chủ hàng hoa cho biết, dịp 8/3 năm nay, các loại chậu hoa cảnh như: hồng, cẩm tú cầu, cúc họa mi, hoa thu hải đường,... đặc biệt hút khách. Thậm chí tại nhiều cửa hàng, loại chậu hoa cảnh có giá rẻ như hồng tezze còn “cháy hàng”.
Anh Trần Thanh Tùng, chủ một cửa hàng cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám, thông báo, chậu hồng tezza và chậu cẩm tú cầu tạm thời hết sạch từ trưa 7/3, phải đợi tới tối nay hàng mới lại về để kịp bán trong ngày 8/3.
 
Chậu hoa cảnh có giá từ 70.000-260.000 đồng tùy loại
 
Hồng tezza có giá thành tương đối rẻ nên thường xuyên trong tình trạng "cháy hàng"
 
“Thực ra, hôm nay số lượng hoa tôi nhập về lên tới 500 chậu tất cả các loại. Song, trưa nay có một vị khách ở Đông Anh (Hà Nội) qua cửa hàng mua tới gần 400 chậu hoa gồm hồng tezza, cẩm tú cầu, thu hải đường thành ra tôi mới hết hàng sớm”. Anh cho hay, vị khách này tiết lộ toàn bộ số hoa được giám đốc công ty mua để tặng nhân viên nữ trong dịp 8/3. Tính ra tổng đơn hàng hết gần 100 triệu đồng.

Chị Thùy Duyên, chủ một cửa hàng cây hoa cảnh văn phòng ở ngõ 622 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) thừa nhận, những chậu hoa cảnh là những mặt hàng được khách chọn mua nhiều nhất dịp 8/3.

“Dịp này số lượng chậu hoa cảnh được cửa hàng nhập tăng lên gấp cả chục lần so với ngày thường. Thế nhưng, do lượng khách tăng đột biến nên 2-3 ngày gần đây các loại chậu hoa cảnh mini này thường trong tình trạng cháy hàng vào cuối buổi chiều”, chị chia sẻ.

Theo chị Duyên, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, cửa hàng chị bán được tới cả ngàn chậu hoa các loại. Trong đó, phần đông khách chọn chậu hồng nhỏ, chậu thu hải đường,...

Tác giả bài viết: Lưu Minh

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC