Thị trường - Mua sắm

Tiểu thương “bỏ túi” vài chục triệu đồng/ngày nhờ bán đồ tiễn ông Táo

Sáng 8/2 (tức 23 tháng Chạp), nhiều khu chợ ở TPHCM tấp nập người dân mua bán để chuẩn bị cho lễ đưa ông Táo về trời.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tại khu chợ trên đường Dương Thị Mười (quận 12), đồ cúng phục vụ lễ đưa ông Táo được bày bán ở khắp mọi nơi từ đầu chợ đến cuối chợ. Các loại tiền vàng, áo mũ, nhang, đèn, trái cây, hoa tươi… được người dân chọn mua nhiều nhất. Các khu chợ khác như chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), chợ Tân Hương (quận Tân Phú)… cũng có không khí tương tự.
 
Các tiệm bán đồ cúng tấp nập khách mua trong ngày đưa ông Táo.

Theo quan sát của chúng tôi, tại các chợ, một bộ hàng mã gồm tiền vàng, áo giấy và kẹo lạc có giá 30.000 đồng. Những bộ hàng mã cầu kì, công phu và bắt mắt có giá cao hơn từ 100.000 - 300.000 đồng. Các loại trái cây cũng tăng giá nhẹ trong ngày 23 tháng Chạp.

Cụ thể như: cam vàng có giá 70.000 đồng tăng lên 75.000 đồng/kg, lê giá 45.000 đồng tăng lên 50.000 đồng/kg hay quýt đường giá 35.000 đồng/kg tăng lên 40.000 đồng/kg.

Các loại hoa tươi như cúc và vạn thọ được nhiều người dân ưa chuộng để dâng lên bàn thờ trong dịp đưa ông Táo. Giá hoa cúc dao động từ 15.000 - 20.000 đồng/bó, hoa vạn thọ có giá từ 12.000 - 15.000 đồng/cây.

Chị Trần Khánh Vân (ngụ quận 12) cho biết, năm nào gia đình chị cũng sắm sửa chu đáo cho ngày đưa ông Táo về trời. Sáng nay, chị Vân đã mua khoảng hơn 400.000 đồng các loại đồ cúng để buổi trưa làm lễ. “Mỗi năm chỉ có một ngày nên ba mẹ tôi dặn phải mua đầy đủ những thứ cần mua. Giờ tôi đi mua cá chép nữa là xong”, chị Vân nói.

Cá chép là một trong những “vật phẩm” không thể thiếu trong ngày 23 tháng Chạp của người Việt. Nhiều tiệm tạp hóa, sạp cá tươi, sạp rau… đã tranh thủ bán thêm cá chép con trong ngày này. Loại cá chép vàng bằng 2 ngón tay có giá 40.000 đồng/3 con. Trong buổi sáng đưa ông Táo về trời, cá chép là mặt hàng bán đắt như “tôm tươi”.

 
Người dân cầm rổ và tự chọn cá chép trong tủ kính tại khu chợ nằm trên đường Dương Thị Mười (quận 12)

Chị Hà, một tiểu thương tại chợ Gò Vấp chia sẻ, sạp của chị đã nhập về khoảng 500 con cá chép vàng để bán. Nếu bán hết số cá chép thì chị Hà thu về khoảng 6 triệu đồng. “Cả năm chỉ bán cá chép dịp này là sướng nhất. Cứ đưa cá ra là người ta đổ xô lại mua thôi”, chị Hà vui vẻ nói.

Theo nhiều tiểu thương tại chợ Gò Vấp, chợ Bà Chiểu, chợ Hoàng Hoa Thám thì doanh thu từ việc bán đồ cúng và cá chép tăng “đột biến”. Một tiểu thương có thể đạt doanh thu từ 5 - 7 triệu đồng/ngày đối với các sạp nhỏ.

Còn đối với các sạp lớn, cửa hàng lớn thì doanh thu có thể đạt từ 20 - 50 triệu đồng/ngày do lượng khách mua sỉ nhiều hơn.

Tác giả bài viết: Đại Việt – Công Quang

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC