Thị trường - Mua sắm

Táo đỏ Tân Cương 300.000 đồng/kg hút khách

Loại táo đỏ được quảng cáo là nhập khẩu từ Tân Cương (Trung Quốc) có vị ngon và bổ dưỡng nên dù giá bán đắt vẫn rất khó mua.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Thời gian gần đây, thị trường Hà Nội xuất hiện loại táo đỏ nhập khẩu được đông khách hàng tò mò tìm mua. Theo lời những người bán, táo đỏ có xuất xứ từ Tân Cương (Trung Quốc) nên có giá bán khá cao, khoảng 300.000 đồng/kg nhưng phải đặt hàng trước cả tuần mới có.

Báo Dân Việt đưa thông tin từ những người bán hàng cho biết, táo Tân Cương được chọn lọc và bọc kín trong túi, chia thành từng túi có trọng lượng từ 0,5kg trở lên. Nếu khách hàng muốn có thể tìm kiếm date sử dụng trên bao bì, tìm kiếm tên của nhà máy đóng gói táo đỏ trên mạng internet.

 
Táo đỏ Tân Cương bán tại Hà Nội có giá từ 300.000 - 350.000 đồng/kg.(Ảnh: Báo Dân Việt)
Một người bán táo Tân Cương cho biết, mùa Thu là thời điểm thu hoạch táo đỏ ở Tân Cương, nhưng nếu không được thu hoạch ngay, táo sẽ bị khô ngay trên cành vì táo bị rút nước do thời tiết hanh khô và chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm quá lớn.

 “Sau khi thu hoạch, những trái táo đỏ chưa được tiêu thụ kịp sẽ được bảo quản qua mùa Đông và tiếp tục được chuyển đến khách hàng khi sang Xuân, táo này có thể bảo quản được khoảng 3 năm mà không cần đến bất cứ tác động nào khác”, một người bán hàng cho biết trên Tạp chí Thế giới di sản.

Cũng theo những người bán táo đỏ Tân Cương, để vận chuyển được táo đỏ từ Tân Cương về Việt Nam mất khoảng hơn nửa tháng./.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC