Thị trường - Mua sắm

Quỳnh Lưu: năm 2017 giá trị sản xuất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt trên 117 triệu đồng/ha

Trong những năm qua, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh nhưng ngành nông nghiệp vẫn có bước phát triển ổn định. Cơ cấu cây trồng tiếp tục dịch chuyển theo đúng định hướng, diện tích, năng suất, sản lượng các loại cây trồng chính cơ bản đều tăng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Khai thác thủy hải sản đem lại thu nhập cao cho ngư dân

Trong 4 năm, giá trị sản xuất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản bình quân 1 ha/năm ước năm 2017 đạt trên 117 triệu đồng, tăng gần 19 triệu đồng so với năm 2013. Cơ cấu nội ngành và cơ cấu lao động nông nghiệp, nông thôn có bước chuyển dịch theo hướng tích cực. Nhờ đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, cơ giới vào các khâu sản xuất cũng như xây dựng các cánh đồng mẫu lớn tại một số xã như An Hòa, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Diễn…nên sản lượng lương thực năm 2017 ước đạt gần 104.000 tấn, giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích trồng trọt tăng nhanh. Bên cạnh đó, huyện đã hình thành được các vùng nguyên liệu tập trung có diện tích lớn như lạc, dứa, mía. Diện tích, sản lượng, hiệu quả kinh tế trong sản xuất rau màu tiếp tục gia tăng, hình thành các vùng sản xuất rau màu cho hiệu quả kinh tế cao ở Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Tân Sơn… 
 
Nhân dân đã tích cực cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất đem lại năng suất cao trên đơn vị diện tích

Ngoài ra, công tác quản lý nhà nước đối với kinh doanh vật tư nông nghiệp, giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng được tăng cường. Việc phát triển vùng sản xuất rau an toàn gắn với xây dựng cánh đồng mẫu lớn ứng dụng công nghệ cao và nhiều mô hình sản xuất với quy mô lớn đem lại giá trị thu nhập cao như hành hoa, cà chua… đã phát huy hiệu quả, tăng thu nhập cho người dân, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Tác giả bài viết: Bích Thuận - Đài Quỳnh Lưu

Nguồn tin: nghean.gov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC