Thị trường - Mua sắm

‘Nóng’ các dịch vụ ‘ăn theo’ mùa vải thiều

Tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) càng sôi động thì dịch vụ ăn theo càng đắt khách, trong đó, hút hàng nhất là dịch vụ cung cấp thùng xốp và đá cây.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Hiện tại huyện Lục Ngạn có 64 cơ sở sản xuất đá cây, thùng xốp. Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà Trịnh Thị Tuyết, chủ cơ sở sản xuất thùng xốp tại Lục Ngạn nói: “Cơ sở sản xuất đã có hơn 10 đại lý đặt hàng. Trong 2 tháng qua, chúng tôi đã bán ra hàng chục vạn thùng xốp. Dự kiến, mùa vải năm nay cơ sở sẽ sản xuất khoảng 150 vạn thùng”.
 
Vải được đóng thùng xốp, bảo quản lạnh chuyển Trung Quốc.

Không chỉ thùng xốp mà nhu cầu về đá cây để bảo quản vải thiều cũng tăng đột biến. Tại cơ sở sản xuất đá cây Huệ Lân, thị trấn Chũ (Lục Ngạn) đang huy động thêm nhân công. Theo chủ cơ sở Vũ Mạnh Lân, không chỉ đáp ứng nhu cầu đóng gói quả vải trong huyện, một số đơn vị tại Tân Yên và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương cũng đã đến đặt mua đá cây. 
 
Sử dụng đá cây để ướp lạnh quả vải.

Để quản lý tốt dịch vụ này, phía UBND huyện Lục Ngạn cũng đã giao công an huyện, công an các xã, thị trấn kiểm tra, bảo đảm quy định về lưu trú, an ninh trật tự. Các lượng quản lý thị trường cùng các lực lượng chức năng huyện phối hợp tuần tra, kiểm soát thị  trường vải để hạn chế tối đa tình trạng ép cân, ép giá, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các trường hợp gian lận thương mại.

Thời điểm này, không ít chủ cơ sở các dịch vụ cho mùa vải đang lo lắng về trạng quá tải điện, sự cố điện lưới bất ngờ nếu diễn ra sẽ làm lỗi, hỏng sản phẩm, mất nhiệt kho lạnh, ảnh hưởng kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Trước tình hình này, Điện lực huyện Lục Ngạn đã có những kế hoạch quản lý hành lang an toàn lưới điện, tăng cường ứng trực, xử lý các sự cố xảy ra trên lưới. 

Để đáp ứng lượng nhu cầu thanh toán trong thời gian cao điểm tiêu thụ vải thiều, ngân hàng Agribank Lục Ngạn đã đề nghị Chi nhánh Agribank Bắc Giang II tăng cường nhân lực, phương tiện để mở thêm điểm giao dịch, đẩy mạnh giao dịch lưu động bằng xe ô tô, làm thêm các ngày nghỉ trong niên vụ vải này.

Tác giả bài viết: M.Phương-L.Phú-T.Lâm

Nguồn tin: baotintuc.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC