Thị trường - Mua sắm

Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển “hiến kế” giúp Nghệ An thu hút đầu tư

Nguyên Bộ trưởng bộ Thương mại Trương Đình Tuyển khẳng định Nghệ An sẽ là điểm đến hấp dẫn nhất trong thời gian tới.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trong khuôn khổ Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư – Xuân Mậu Tuất 2018, chiều 9/3, tại TP.Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Viện Kinh tế Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài – bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội thảo “Hỗ trợ và thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An”.
 
Toàn cảnh hội thảo "Hỗ trợ và thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An".

Tham dự có đại diện lãnh đạo: Viện Kinh tế Việt Nam; Cục đầu tư nước ngoài, tỉnh Nghệ An cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu; các tập đoàn, tổng công ty, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hội thảo là dịp để tiếp tục nhìn nhận, đánh giá kết quả, hiệu quả và tồn tại của các hoạt động đầu tư đã và đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian vừa qua; đồng thời tiếp tục đưa ra định hướng phát triển trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu phát triển cao hơn trong bối cảnh quốc tế, khu vực và trong nước cũng như trong tỉnh có nhiều nhân tố mới.

Tại hội thảo, các chuyên gia, các doanh nghiệp đã thảo luận về môi trường đầu tư, chính sách và định hướng thu hút đầu tư; cơ hội, thách thức trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Nghệ An.

 
Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển tin tưởng Nghệ An sẽ thành điểm sáng thu hút đầu tư.

Phát biểu trong hội thảo, nguyên Bộ trưởng bộ Thương mại Trương Đình Tuyển nhấn mạnh, đây là thời điểm, thời cơ rất tốt cho Nghệ An thu hút đầu tư với những thế mạnh về “đất rộng, người đông”, kết cấu hạ tầng tương đối đồng bộ, nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo nguyên Bộ trưởng bộ Thương mại, nước ta đang trong tiến trình hội nhập quốc tế, nhất là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ký kết đang mở ra cơ hội để có thể đầu tư sản xuất ở Nghệ An.

Vì vậy, nguyên Bộ trưởng bộ Thương mại Trương Đình Tuyển gợi mở để có thể tận dụng tốt các cơ hội ấy, tỉnh Nghệ An phải tích cực hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng vào tốp đầu cả nước.

Ngoài ra, tại hội thảo, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cũng trao đổi một số vấn đề về cải thiện môi trường đầu tư như quan tâm phát triển logistics, thời gian hoàn thành các thủ tục đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực, nhất là về ngoại ngữ…

Kết luận hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường khẳng định sự cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư; Nghệ An không chỉ mời gọi, mà quan trọng hơn là sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với tất cả các nhà đầu tư.

“Chúng tôi cũng cam kết với các nhà đầu tư về sự minh bạch khi các bạn đầu tư vào Nghệ An. Bất cứ sự thắc mắc nào của các bạn về thủ tục đầu tư, về các chính sách liên quan đến môi trường đầu tư, chúng tôi đều lắng nghe, giải quyết trong thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết một cách sớm nhất, rõ ràng và minh bạch nhất”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cho biết.

 
Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất 2018 dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu gồm lãnh đạo Đảng và nhà nước, một số bộ ban ngành Trung ương, các tập đoàn, các Tổng công ty lớn có tiềm năng trong và ngoài nước đã đầu tư, đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An; Đại sứ quán các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singaore, Úc; các doanh nghiệp đến từ các tỉnh Gifu (Nhật Bản), Gaeseong (Hàn Quốc)... lãnh đạo các tỉnh thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

Tác giả bài viết: Anh Ngọc

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC