Thị trường - Mua sắm

Nghệ An tiêu thụ gần 60 tấn cam Hội chợ cam Vinh – Nghệ An 2017

Hội chợ cam Vinh – Nghệ An 2017 được tổ chức từ ngày 28-30/12/2017. Theo thống kê của Sở Khoa học – Công nghệ Nghệ An, sau 3 ngày tổ chức, Hội chợ Cam Vinh – Nghệ An năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt vượt mức các mục tiêu đề ra.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Nghệ An tiêu thụ gần 60 tấn cam Hội chợ cam Vinh – Nghệ An 2017

Tham gia hội chợ có 46 gian hàng đến từ các huyện: Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Yên Thành, Nghi Lộc, Thanh Chương, Tân Kỳ, Anh Sơn, Con Cuông và TP. Vinh; trong đó có 36 gian hàng của hơn 30 tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ gia đình sản xuất cam và 10 gian hàng là đơn vị cung ứng thiết bị đầu vào cho cây cam.

Thống kê cho thấy, trong 3 ngày diễn ra hội chợ đã có khoảng 1,5 vạn người trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm. Riêng sản phẩm cam quả tại hội chợ đã bán được gần 60 tấn cam các loại, doanh thu khoảng 2,4 tỷ đồng.

Một số gian hàng của các địa phương bán được nhiều như: Cam Yên Thành bán được gần 5 tấn quả, cam Con Cuông bán được hơn 3 tấn quả…

Ngoài ra tại hội chợ còn có nhiều sản phẩm được sản xuất từ quả cam: mứt vỏ cam, xà phòng cam, rượu cam… Các loại vật tư phục vụ quá trình trồng và chăm sóc cam cũng bán được với số lượng khá nhiều.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm Cam Vinh, hội chợ còn tổ chức các hoạt động như: Hội thi Cam Vinh với chủ đề “Gian hàng sản phẩm Cam Vinh- Nghệ An đẹp, ngon, an toàn”; hội thảo quản lý và phát triển thương hiệu Cam Vinh- Nghệ An, các chương trình văn nghệ chào mừng năm 2018.

Theo đó, Ban tổ chức hội chợ đã trao giải Nhất phần trang trí gian hàng cho Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Phương Thảo; giải Nhất phần thi thuyết trình thuộc về Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Xuân Thành.

Tác giả bài viết: Ngọc Linh

Nguồn tin: moitruong.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC