Thị trường - Mua sắm

Nghệ An: Ngư dân ven biển trúng đậm hàng trăm triệu đồng từ vụ cá trích đầu năm

Nhiều ngư dân ven biển huyện Diễn Châu, Nghệ An xuất hành chuyến biển đầu năm đã trúng đậm hàng trăm triệu đồng từ mùa cá trích.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Cá trích đầu năm thường tươi ngon, to con và thơm ngon. ảnh:Văn Huyến

Cứ vào dịp đầu năm, nhiều ngư dân ven biển huyện Diễn Châu, Nghệ An xuất hành chuyến biển đầu tiên để khai thác mùa cá trích vào vụ. Thường thì chuyến biển này, ngư dân đánh lộng (gần bờ), đi bè với chi phí thấp nhưng lại trúng rất đậm, đem nguồn thu lớn cho gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại vùng biển huyện Diễn Châu.

 
Theo ngư dân Phạm Văn Phiệt (trú xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết: “Tôi xuất hành chuyến biển đầu năm, đi từ lúc 4h sáng đến 8h đã phải vào bờ để kịp bán cá tươi. Trung bình khi vào vụ cá trích, mỗi ngày khai thác được khoảng 1 tạ/bè“. Ảnh: Văn Huyến.
 
Với chi phí tiền dầu cho một chuyến biển gần bờ khoảng 300 nghìn, người dân vào vụ cá trích trúng đậm, mỗi ngày thu về hàng triệu đồng. Ảnh: Văn Huyến.
 
Ngay sau khi lên bờ, cá được người dân gỡ khỏi lưới và bán trực tiếp trên bờ biển với giá dao động từ 15000 đến 20000 nghìn cá tươi. Ảnh: Văn Huyến..
 
Cá trích đầu mùa thường rất to và thơm ngon. Ảnh: Văn Huyến.
 
Ngư dân phấn khởi khi được mùa cá trích đầu năm. Ảnh: Văn Huyến.
 
Cá được người dân đưa về nướng lên mùi thơm ngon. Ảnh: Văn Huyến.
 
Mùa cá trích bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Đây là mùa vụ mở đầu cho một năm khai thác thuận lợi đối với người dân. Ảnh: Văn Huyến.

Tác giả bài viết: Hồng Quân

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC