Thị trường - Mua sắm

Làng vàng mã hối hả chuẩn bị "tháng cô hồn"

Gần tới tháng 7 Âm lịch, "thủ phủ" vàng mã Song Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) lại hối hả làm các sản phẩn phục vụ nhu cầu cúng lễ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Làng vàng mã hối hả chuẩn bị "tháng cô hồn"
 
1
Nức tiếng cả nước với tranh dân gian Đông Hồ, hơn chục năm nay, xã Song Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) còn được biết tới là "đại công xưởng vàng mã" lớn nhất nước.
 
1
Phố Hồ xã Song Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) vốn nổi tiếng là "thủ phủ" bán buôn vàng mã. Hàng vàng mã Song Hồ được bán quanh năm, không có mùa ế, nhưng tháng 7 luôn là tháng tiêu thụ mạnh nhất.
 
1
Nhiều người trong làng chia sẻ, cứ đến dịp gần đến dịp Rằm tháng 7 Âm lịch, ngày nào cũng có ô tô nối đuôi nhau vào làng mua hàng mã.
 
1
Một người dân chở hàng đi bán buôn cho người ngoại tỉnh tới nhập hàng.
 
1
"Các sản phẩm vàng mã giờ có máy cắt công nghiệp, không còn cắt bằng tay như trước, hàng cũng đẹp và năng suất hơn nhiều", chị Trần thanh Huyền (xã Song Hồ) chia sẻ.
 
1
.Chị Huyền cho biết thêm: "người ta nói, trần sao âm vậy, nên ở đây không thiếu thứ gì. Từ biệt thự, xe hơi, điện thoại... Ở đây hàng gì cũng có, chỉ hàng độc thì phải đặt trước, còn hàng thông thường luôn được bán sắn".
 
1
Chính vì thế không ít gia đình không tiếc tay chi tiền triệu để sắm vàng mã đốt cho người thân mình ở cõi âm.
 
1
Xu hướng năm nay người trong làng Song Hồ cho biết là ô tô, xe máy, iphone...
 
1
Điện thoại iphone cũng được làm rất tinh xảo gần giống với hàng thật. Giá trị tùy vào kích thước của chiếc điện thoại, dân buôn thường gọi là vàng mã "hàng hiệu".
 
1
Thậm chí tivi cũng được làm gần giống với tivi thật, có nhiều kích cỡ và các mẫu khác nhau, nhưng năm nay hàng bán chạy nhất là tivi màn hình phẳng.
 
1
Không chỉ ở Song Hồ, ở làng nghề Phúc Am (Thường Tín, Hà Nội) là một trong những địa điểm lớn ở miền Bắc chuyên cung cấp các loại mặt hàng liên quan đến đồ hàng mã.
 
1
Tại làng nghề Phúc Am có nhiều mặt hàng khác nhau nhưng chủ yếu là làm hình nộm, hình thú ...
 
1
Mô hình ngựa cao trên 2m đã được làm khung chờ hoàn thiện dán giấy.
 
1
Cũng giống với nhiều làng nghề làm hàng mã khác, gần đến dịp rằm tháng 7 Âm lịch không khí mua bán hàng mã luôn nhộn nhịp.

Tác giả bài viết: Toàn Vũ

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC