Thị trường - Mua sắm

Làng nghề nước mắm Tân An (An Hoà) được công nhận nhãn hiệu độc quyền

Huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ công bố trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nước mắn truyền thống thôn Tân An, xã An Hòa. Tham dự có đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban, ngành liên quan.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 
Quang cảnh buổi lễ.
 
Đ/c Đặng Ngọc Bình - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.
 
Thôn Tân An, xã An Hòa có lịch sử sản xuất nước mắn truyền thống. Ngoài khai thác hải sản trên biển, hơn 70 % hộ dân tự chế biến, sản xuất nước mắn truyền thống nhằm nâng cao giá trị của hải sản. Với nguyên liệu chủ yếu là cá cơm và cá đốm tươi được trộn với muối trắng ủ trong chum sành hơn 12 tháng mới cho ra nước mắm cốt nên nước mắm Tân An lâu nay được người tiêu dùng đánh giá thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 
Nước mắm Tân An được công nhận nhãn hiệu.
 
Lãnh đạo huyện trao quyết định công nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nước mắm truyền thống Tân An.
 
Ông Dương Hà Nam - Trưởng ban làng nghề nước mắm Tân An cảm ơn sự quan tâm của huyện đã tạo điều kiện để nước mắm Tân An có nhãn hiệu, vươn ra thị trường trong và ngoài tỉnh. 
 
Năm 2009 thôn Tân An được UBND tỉnh công nhận làng nghề sản xuất nước mắm đã tạo điều kiện cho các hộ dân phát triển nghề. Đến nay có hơn 80 hộ tham gia sản xuất nước mắm với hơn 2.00 lao động tham gia công tác chế biến, đóng gói, mỗi năm làng nghề sản xuất ra từ 4 - 5 triệu lít nước mắm các loại, doanh thu đạt hơn 2 tỷ đồng, bình quân mỗi lao động có mức thu nhập 5-7 triệu đồng/người/tháng.
 
Niềm vui của bà con làng nghề khi nước mắm được công nhận nhãn hiệu.

Với những nỗ lực cố gắng gìn giữ nghề truyền thống của cha ông truyền lại, dịp này Cục sở hữu trí tuệ đã trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nước mắm truyền thống Tân An, xã An Hòa góp phần khẳng định thương hiệu cũng như chất lượng nước mắm mà làng nghề Tân An đã nhiều năm xây dựng. Đây cũng dịp để bà con quảng bá hiệu nước mắm khắp các thị trường trên toàn quốc.

Tác giả bài viết: Việt Hùng - Như Thủy

Nguồn tin: www.quynhluu.nghean.gov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC