Thị trường - Mua sắm

Khách hàng "choáng" trước phí rửa xe ô tô ngày Tết

Lấy lý do ngày Tết, một trung tâm chăm sóc xe hơi tại TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã tăng giá rửa xe lên 200 – 300.000 đồng/xe, khiến khách hàng “choáng”.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ông Nguyễn Bình, trú tại TP.Hà Tĩnh cho biết, sáng 19/2, ông đưa chiếc xe ô tô 7 chỗ vào Trung tâm chăm sóc xe hơi – nội, ngoại thất, lốp xe hơi Hoàng Gia tại đường Lê Duẩn, khu đô thị Sông Đà, TP. Hà Tĩnh để rửa. Khi vừa cho xe vào chuẩn bị rửa, chủ cửa hàng đã hét giá 200.000 đồng/lượt.

Ông Nguyễn Bình phản ánh: “Chủ tiệm kinh doanh lợi dụng ngày Tết, rửa xe ô tô tăng giá mỗi chiếc lên 200 – 300.000 đồng. Ngày Mùng 4 Tết, bất đắc dĩ tôi phải đến Trung tâm chăm sóc xe hơi – nội, ngoại thất, lốp xe hơi Hoàng Gia để rửa xe. Vừa dừng đỗ, chủ tiệm ra giá khẳng định, do ngày Tết nên mỗi chiếc phải trả 200.000 đồng. Nghe chủ tiệm hô giá mà tôi choáng váng. Thấy khách thắc mắc, chủ tiệm nói: Nay là Mùng 4 Tết rồi nên giá có hạ chút, chứ mấy ngày cận và Tết giá lên tới 250 – 300.000 đồng/chiếc”. Giá rửa xe tự ý tăng như thế liệu cơ quan chức năng có quản lý hay không?”.

 
Tài khoản Bình Nguyễn chia sẻ về mức giá rửa xe tại Hà Tĩnh trên facebook cá nhân.

Sau khi thông tin trên được ông Bình đăng tải trên mạng xã hội facebook đã nhận được nhiều bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Phần lớn, đều tỏ ra bất ngờ và bất bình với kiểu làm ăn chặt chém, chộp giật của chủ tiệm rửa xe, một số ít còn lại thì thông cảm vì cho rằng đó là do ngày Tết.

Tài khoản V. H. L. bình luận: "Hôm 27 Tết em cũng rửa đấy, nó phang 150k(150.000 đồng) mà chỉ rửa có nữa xe. Ngày 28 Tết phải đi rửa ở tiệm quen mất 100.000 đồng”. Còn tài khoản P. H. cho hay: “Các nhà chức trách tại sao không thị sát địa bàn mà để tư thương chặt chém nổi da gà luôn. Hôm trước Tết, khi rửa xong em mới biết họ tung giá kinh khủng vậy. Chẳng lễ Tết lại đi cãi vã với mấy người lao động phổ thông, nhưng rất bức xúc …”.

“Bữa 29 Tết giá sàn là 300.000 đồng, cao gấp 6 lần ngày thường. Tại Hà Tĩnh giàu quá mà, năm ngoái là 100.000 đồng cũng là cao rồi …”, facebook B.T. bình luận.

 
Tiệm rửa xe Hoàng Gia nơi có mức giá 200 - 300.000 đồng/lượt.

Trao đổi với PV, chị Trang, Chủ Trung tâm chăm sóc xe hơi – nội, ngoại thất, lốp xe hơi Hoàng Gia” tại đường Lê Duẩn, khu đô thị Sông Đà, TP. Hà Tĩnh xác nhận, thông tin ông Nguyễn Bình phản ánh là đúng.

Bà Trang cho biết thêm, do ngày Tết công nhân nghỉ hết nên không có người làm và bà phải thuê con cháu trong nhà với mức tiền công là 800.000 đồng/người/ngày.

“Trước khi rửa xe, tôi đã báo giá với họ. Nếu ai muốn thì rửa, không đồng ý thì đi nơi khác, chứ tôi cũng không ép. Ông Bình là khách quen và thường xuyên đưa xe tới đây rửa. Xe ông Bình là loại xe 7 chỗ và rất bẩn. Một số người đi xa về quê ăn Tết, mang xe đến rửa còn “bo” thêm tiền cho tôi. Tất nhiên xe ngày Tết rửa sẽ không được sạch và chu đáo như ngày thường (?!)”, bà Trang thông tin.

Cũng theo bà Trang, giá rửa xe tại tiệm của bà tùy vào loại xe, nếu xe 4 – 5 chỗ ngồi là 150.000 đồng/lượt, con xe 7 chỗ ngồi và xe bán tải là 200.000 đồng/lượt …

Theo khảo sát của PV, trong dịp Tết Mậu Tuất, giá dịch vụ như rửa xe, hàng ăn, cà phê và một số dịch vụ khác trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có tăng nhẹ. Mức tăng thường từ 20 – 30%, có nơi tăng gấp đôi so với ngày thường. Đây là mức tăng có thể chấp nhận được và khách hàng không mấy người phàn nàn vì là ngày Tết. 

Tác giả bài viết: Xuân Chinh

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC