Thị trường - Mua sắm

iPhone X dùng chip sóng Qualcomm tốt hơn của Intel

Tốc độ truy cập mạng LTE trên iPhone X dùng modem của Qualcomm nhanh hơn so với bản trang bị modem Intel.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Giống một số mẫu điện thoại trước của Apple, iPhone X có hai bản dùng chip sóng khác nhau. Trong đó, loại CDMA được tích hợp modem Snapdragon X16 của Qualcomm, còn biến thể GSM tích hợp chip Intel XMM7480.
 
iPhone X dùng modem của Qualcomm cho tốc độ truy cập LTE nhanh hơn bản dùng chip Intel.
 
Thử nghiệm của Cellular Insights cho thấy khi sóng LTE yếu dưới -120 dBm, iPhone X dùng modem của Qualcomm cho tốc độ tải trung bình nhanh hơn 67% so với thiết bị dùng modem Intel. Trong điều kiện sóng tốt hơn, sự chênh lệch này được rút ngắn lại nhưng chip mạng Snapdragon X16 vẫn tỏ ra ưu thế.

Năm ngoái, Apple cũng sử dụng modem của Qualcomm và Intel cho iPhone 7 Plus. Vì tốc độ truy cập mạng trên thiết bị dùng chip mạng của Qualcomm nhanh hơn nên Apple buộc phải giảm hiệu suất để không tạo sự chênh lệch lớn so với phiên bản dùng chip Intel.

Có thông tin nói iPhone 2018 sẽ dùng modem của Intel và MediaTek, do Apple kiện Qualcomm và đòi hãng này một tỷ USD. Tuy nhiên PhoneArena cho rằng với modem cho hiệu suất truy cập mạng nhanh hơn so với các đối tác kia, có thể "mối lương duyên" giữa Apple và Qualcomm sẽ tiếp tục được truy trì trong năm tới.

Tác giả bài viết: Bảo Anh

Nguồn tin: sohoa.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: tốc độ, trang bị
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC