Thị trường - Mua sắm

iPhone 8 sẽ có khả năng nhận dạng khuôn mặt

Nhà phát triển nổi tiếng Steve Troughton-Smith đã tìm ra bằng chứng về sự tồn tại của tính năng nhận diện khuôn mặt bằng hồng ngoại trong iPhone 8 dựa trên fimeware HomePod bị rò rỉ mới đây.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

iPhone 8 sẽ sử dụng khuôn mặt để hỗ trợ thanh toán di động thay Touch ID

Theo Neowin, công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên iPhone 8 sẽ là tính năng rất được chú ý trong bối cảnh Apple muốn loại bỏ nút Home vốn tích hợp cảm biến vân tay Touch ID khỏi mặt trước của thiết bị nhằm mang đến thiết kế gần như không viền trên sản phẩm.

Nhằm giải quyết bài toán bảo mật trong bối cảnh Touch ID không thể nhúng vào bên trong màn hình, và việc đưa Touch ID ra phía sau có thể làm mất tính thẩm mỹ, Apple đã áp dụng hệ thống xác thực mới sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

 
Dòng mã liên quan đến tính năng nhận dạng khuôn mặt có trên iPhone 8 bị rò rỉ. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Điều này được chứng minh khi dữ liệu phân tích từ Smith cho thấy Apple đã thực sự tích hợp một hệ thống xác thực các khoản thanh toán như Apple Pay thông qua máy quét khuôn mặt thay vì dấu vân tay. Cụ thể, chuỗi “com.apple.passbook.payment” trong firmware HomePod đề cập đến “pearl.field-detect” và “pearl.pre-arm”, trong đó pearl dường như ám chỉ đến tính năng Pearl ID - hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Apple trong các rò rỉ gần đây.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu hệ thống nhận dạng khuôn mặt có hoạt động tin cậy như Touch ID hay không, chỉ biết rằng công nghệ mới này bao gồm nhiều điểm dữ liệu hơn máy quét vân tay.

Tác giả bài viết: Kiến Văn

Nguồn tin: thanhnien.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC