Thị trường - Mua sắm

iPhone 2018 có thể thay cổng Lightning bằng USB-C

Ba chiếc iPhone 2018 của Apple có thể sở hữu nhiều thay đổi tích cực mà người dùng mong muốn, máy sẽ sử dụng cổng sạc USB-C và hỗ trợ sạc nhanh.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Theo Digitimes, Apple sẽ thay thế cổng sạc Lightning trên các thiết bị iPhone 2018 sang chuẩn USB-C. Đây sẽ là một trong những sự thay đổi lớn cho dòng sản phẩm mới của Apple.

Năm 2007, iPhone đã giới thiệu cổng kết nối 30 chân trên các thiết bị iPod, iPhone, iPad và duy trì nó đến năm 2012.

Sau đó, Apple đã chuyển sang cổng kết nối Lightning lần đầu tiên trên chiếc iPhone 5. Vào thời điểm đó, điều này đã gây ra nhiều tranh cãi bởi nó ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái của Apple và nhiều phụ kiện trước đây không tương thích.

 
Nhiều khả năng Apple sẽ thay thế cổng sạc Lightning. Ảnh: 9to5mac.
 
Tuy nhiên, việc thay thế Lightning bằng USB-C có thể sẽ ít gây ra xáo trộn hơn. Bởi chuẩn sạc này đang trở thành một tiêu chuẩn mới của công nghiệp di động cũng như hỗ trợ rất nhiều phụ kiện ngoài khác nhau.

Bên cạnh đó, bản thân Apple đã tích hợp USB-C cho máy Mac nên việc thay thế Lightning sang USB-C là hoàn toàn hợp lý. Ngoài ra, các tin đồn cũng cho rằng iPad mới sẽ chuyển qua sử dụng cổng USB-C tạo nên một hệ sinh thái thống nhất cho các sản phẩm của Apple.

Theo đó, cả ba mẫu iPhone 2018 sẽ được tích hợp bộ sạc USB-C với nguồn 18W và người dùng có thể trải nghiệm tính năng sạc nhanh mà không cần phải mua thêm phụ kiện ngoài.

Tác giả bài viết: Thế Anh

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC