Thị trường - Mua sắm

Hyundai công bố xe điện tự lái dùng pin nhiên liệu

Hyundai Nexo là xe điện tự lái, sử dụng pin nhiên liệu đã chạy thử quãng đường 190 km từ Seoul tới Pyeongchang, quãng đường dài nhất với xe tự lái tại Hàn Quốc.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Theo Hyundai Motor, Nexo là xe điện đầu tiên tự lái cấp độ 4, sử dụng pin nhiên liệu được thử nghiệm thành công tại Hàn Quốc. Trên chiều dài 190 km chạy thử, Nexo di chuyển với vận tốc khoảng 100-110 km/h, tốc độ tối đa cho phép trên cao tốc tại Hàn Quốc. 

Sau khi công bố thông tin chạy thử nghiệm, Nexo dự kiến ra mắt công chúng tại Hàn Quốc vào tháng sau. Đây được xem là chiến lược của Hyundai trong tương lai, với cam kết đáp ứng sự thân thiện với môi trường.

 
Xe tự lái của Hyundai trình diễn chạy thử nghiệm.

Nexo sử dụng năng lượng điện từ hệ thống pin nhiên liệu. Năng lượng này được sản sinh trong quá trình phản ứng giữa hydro và oxy ở khoang nhiên liệu. Xe điện NEXO có thể đi được hơn 600 km với 1 lần sạc. Mẫu xe này tiết kiệm hơn 60%, và có độ bền tương đương động cơ đốt trong.

Mẫu SUV này ứng dụng nhiều công nghệ cao cấp cho phép nhận diện các xe lưu thông xung quanh chính xác và đánh giá tình trạng giao thông tốt hơn, tăng mức độ an toàn khi chạy trên đường. 

Hệ thống thông tin - giải trí của xe cũng rất hiện đại, với kết nối Home Connect, cho phép người dùng kiểm soát các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Bên cạnh đó, mẫu SUV này còn có các ứng dụng cho người dùng theo dõi sức khỏe ở hàng ghế sau như huyết áp, nhịp tim...

Hãng xe Hàn Quốc dự kiến đưa những chiếc xe tự lái vào sản xuất từ năm 2021, cung cấp ở các thành phố lớn. 

Tác giả bài viết: Quốc Anh

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC