Thị trường - Mua sắm

Hàng chục triệu iPhone có thể không được cập nhật lên iOS 10.3.2

Do sử dụng chip 32-bit thay vì 64-bit, iPhone 5 và iPhone 5c sắp bị Apple dừng hỗ trợ cập nhật phần mềm thời gian tới.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

Apple vừa tung ra bản thử nghiệm của iOS 10.3.2 cho các lập trình viên và theo Phonearena, bản cập nhật đã bỏ qua các thiết bị sử dụng vi xử lý nền tảng 32-bit như iPhone 5, iPhone 5c hay iPad thế hệ 4. Ước tính số lượng thiết bị và người dùng bị ảnh hưởng có thể lên tới hàng chục triệu. Dù iPhone 5 và iPhone 5c chỉ còn chiếm 3,77% và 2,34% lượng iPhone có trên thị trường, nhưng số lượng vẫn tương đương tới khoảng 43,7 triệu máy.  

Việc Apple ngừng hỗ trợ các thiết bị iOS sử dụng chip 32-bit đã được dự báo từ trước khi trong các bản cập nhật gần đây, hãng đưa ra tính năng phát hiện các ứng dụng chưa tương thích với chip 64-bit. Một biện pháp nhằm ép cả các hãng phát triển phần mềm cũng phải nâng cấp ứng dụng lên 64-bit.

Hiện giờ bản iOS chính thức mới nhất của Apple vẫn là 10.3.1 và hỗ trợ cả iPhone 5 lẫn 5c. Nó mới được phát hành đầu tháng 4 với thay đổi chính nằm ở việc chuyển định dạng tâp tin hệ thống sang kiến trúc file mới APFS thay cho HFS+, góp phần tiết kiệm dung lượng lưu trữ và giúp hệ thống chạy mượt hơn.

Những thay đổi trên bản cập nhật iOS 10.3.1:


 

Tác giả bài viết: Mỹ Anh

Nguồn tin: sohoa.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC