Thị trường - Mua sắm

Google bán được 3.9 triệu chiếc Google Pixel năm 2017

Lượng điện thoại Google bán ra đã tăng gấp đôi chỉ sau một năm. Con số này còn quá nhỏ bé so với sức lớn của thị trường di động.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Theo Google, lượng điện thoại mà họ tiêu thụ được trong năm qua gấp đôi con số của năm 2016. Tuy vậy, gã khổng lồ tìm kiếm không đưa ra một con số cụ thể để phản ánh kết quả này.

Giám đốc nghiên cứu của IDC, ông Francisco Jeromino cho biết, Google đã bán được 3.9 triệu chiếc Google Pixel vào năm ngoái. Các nhà phân tích cũng xác nhận mức tăng trưởng lên đến 200%/năm như trong báo cáo của Google.

 

Dù gặt hái được những kết quả đáng khả quan, các số liệu cho thấy Google còn rất lâu mới có thể trở thành doanh nghiệp dẫn dắt thị trường mảng di động. Điều này một phần bởi chiến lược phân phối của Google. Người dùng chỉ có thể mua Google Pixel từ một số thị trường nhất định.

Bản báo cáo của IDC cũng đưa ra những số liệu chi tiết về Essential Phone. Đây là mẫu smartphone được phát triển bởi Andy Rubin, cha đẻ của hệ điều hành Android. Tổng cộng đã có 88.000 chiếc điện thoại loại này được phát hành trong năm 2017.

Với quy mô của ngành di động hiện nay, doanh số của Essential Phone vẫn còn ở mức rất khiêm tốn. Mặc dù vậy, đây mới chỉ là mẫu smartphone đầu tay của Andy Rubin. Giới công nghệ đang hy vọng về những bước tiến xa hơn nữa của Essential Phone thời gian tới.

Tác giả bài viết: Tuấn Nghĩa

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC