Thị trường - Mua sắm

Camera đơn iPhone XR tốt hơn camera kép iPhone X

Được cho là bản giá rẻ của iPhone X, khả năng chụp ảnh và quay video trên XR vẫn vượt "đàn anh".

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
iPhone XR có điểm camera cao hơn hẳn iPhone X.

Theo DxOMark, chuyên trang đánh giá uy tín về camera lâu đời, iPhone XR là smartphone có ống kính đơn tốt nhất hiện nay và thậm chí, điểm số sản phẩm này còn cao hơn nhiều smartphone với camera kép kiểu mới như Galaxy S9+ hay iPhone X năm ngoái. 

iPhone XR đạt tổng điểm 101 về camera. Xếp thứ 7 trong thang điểm camera trên điện thoại của DxOMark. Trong đó, điểm đánh giá riêng về phần chụp hình được 103 điểm còn khả năng quay video là 96 điểm. 

Dù dùng camera ống kính đơn, khác với các mẫu iPhone còn lại, XR vẫn có thể chụp ảnh chân dung nhờ khả năng xử lý của thuật toán AI. So với iPhone X hay XS, hạn chế của XR là phải zoom ảnh bằng kỹ thuật số khiến chi tiết khi phóng lớn không còn rõ nét. Tuy nhiên, sản phẩm lại ghi điểm nhờ khả năng xử lý sáng tốt trong hầu hết hoàn cảnh, dải tương phản cao và cân bằng hiệu quả việc giữ chi tiết mà vẫn giảm nhiễu. Hệ thống lấy nét tự động cũng được khen ngợi.
Với tính năng quay video, XR cũng phát huy được dải tương phản động rộng, khả năng ổn định hình ảnh và lấy nét đều tốt. Điểm yếu của sản phẩm là khả năng cân bằng trắng và nhiễu hạt ở môi trường trong nhà.
 
Điểm đánh giá chi tiết của DxOMark cho iPhone XR.
 
Điểm chi tiết với iPhone X.

Các smartphone được DxOMark đánh giá camera đều thông qua tiêu chí chung và trong điều kiện thử nghiệm tương đồng. Thiết bị được các chuyên gia tại đây sử dụng nhiều ngày trước khi máy ra mắt chính thức. Dẫn đầu trong bảng xếp hạng camera hiện vẫn là các sản phẩm có hệ thống camera nhiều ống kính như Huawei P20 Pro, iPhone XS Max hay Galaxy Note9.

Tác giả bài viết: Tuấn Anh

Nguồn tin: sohoa.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: chụp ảnh, khả năng
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC