Thị trường - Mua sắm

BMW mở trung tâm nghiên cứu xe tự lái tại Đức

Khuôn viên nghiên cứu chuyên biệt dành cho xe tự lái của BMW chính thức mở cửa, đánh dấu bước đi táo bạo của hãng trong lĩnh vực công nghệ tự động.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngày 11/4 vừa qua, BMW Group khai trương khuôn viên dành riêng cho ôtô tự vận hành tại Unterschleißheim (gần Munich, Đức). Cơ sở mới là một phần chiến lược phát triển hệ thống công nghệ lái tự động chất lượng cao của hãng.
 
Khuôn viên tại Đức sẽ kết hợp với phòng nghiên cứu ở Mountain View, California để cùng hoạt động trong lĩnh vực xe tự lái. Nhờ vậy, sản phẩm sẽ được thử nghiệm cả trên mô hình và thực địa.
 
Dữ liệu thu thập từ việc chạy thử xe sẽ giúp công ty dự đoán và lên kế hoạch cho các trường hợp có thể xảy ra. Từ đó, hãng sẽ thiết lập và hoàn thiện hơn công nghệ tự động lái. Đến cuối năm 2018, BMW hy vọng sẽ gia tăng con số từ 3 lên 40 xe thử nghiệm tại Mỹ cũng như 80 chiếc trên toàn thế giới. Bao gồm các nước như Trung Quốc, Israel và Đức.
 
Ngoài thử nghiệm thực tế, các chương trình mô phỏng cũng được sử đụng để “đào tạo” ôtô tự vận hành.
 
 Trung tâm dữ liệu của công ty được đặt tại Đức, mỗi ngày xử lý lượng thông tin khổng lồ. Theo thống kê từ BMW, một chiếc ôtô tự lái có thể yêu cầu lượng dữ liệu từ 16 đến 40 terabyte dữ liệu mỗi ngày.
 
Tại sự kiện, BMW cũng nhắc lại việc dự kiến đưa iNext - xe tự hành cấp độ 3 của hãng - trình làng vào năm 2021. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức không nhỏ dành cho công ty.
 
Còn một quãng đường khá dài trước khi phương tiện giao thông tự hành trở nên phổ biến, nhưng nhiều nhà sản xuất ôtô đã chuẩn bị ngay từ bây giờ để có một chỗ đứng ở thị trường xe không người lái trong tương lai.

Tác giả bài viết: Gia Minh

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC