Thị trường - Mua sắm

Ấn tượng Cuộc thi Nông sản tiêu biểu thích ứng biến đổi khí hậu

Trong khuôn khổ Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất, sáng nay (2/12), Hội Nông dân Hà Tĩnh phối hợp với Tổ chức Nghiên cứu Nông lâm Thế giới (ICRAF) và Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh tổ chức Cuộc thi nông sản tiêu biểu thích ứng thông minh với biến đổi khí hậu và tham gia chương trình OCOP Hà Tĩnh.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

Tham gia cuộc thi có 13 đội, đại diện cho nông dân của 13 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Những sản phẩm nông sản tham gia cuộc thi phải đảm bảo các tiêu chí sinh kế/an ninh lương thực; thích ứng với các hiện tượng thời tiết xấu; giảm ảnh hưởng đến môi trường thông qua giảm phát thải nhà kính…
 
Sản phẩm nông sản phảm đảm bảo sinh kế, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 
Sản phẩm cam của nông dân Hương Sơn được trang trí ấn tượng.
 
Nông sản tiêu biểu tại cuộc thi.
 
Đây cũng là hoạt động nằm trong hợp phần dự án “Thôn bản thích ứng thông minh với biến đổi khí hậu/Làng nông thuận thiên” được thực hiện tại Hà Tĩnh do Chương trình “Biến đổi khí hậu, nông nghiệp và an ninh lương thực” (CCAFS) tài trợ.
Đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm sản phẩm nông sản tiêu biểu

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp dưới tác động của biến đổi khí hậu vào thực tiễn; quảng bá hình ảnh sản phẩm nông sản tiêu biểu tham gia chương trình OCOP của Hà Tĩnh ra thị trường, giao lưu hợp tác các địa phương.

Cuộc thi diễn ra trong 1 ngày, kết quả cụ thể sẽ được công bố vào chiều nay.

Tác giả bài viết: P.V

Nguồn tin: baohatinh.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC