Thể thao

VPF chưa chốt nhà tài trợ V-League 2018

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú khẳng định hiện đã có 3,4 đối tác ngỏ ý muốn thay thế Toyota trở thành nhà tài trợ cho V-League nhưng đến thời điểm này công ty vẫn chưa chốt.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú tin tưởng sẽ sớm tìm được nhà tài trợ cho V-League 2018.Ảnh: VPF

“Không phải Toyota rút lui mà họ đưa ra gói tài trợ có giá trị thấp nên chúng tôi không thể đồng ý và hiện đang xúc tiến tìm kiếm nhà tài trợ khác cho V-League. Ở thời điểm này cũng đã có 3,4 đối tác đặt vấn đề tài trợ cho V-League 2018 nhưng mọi việc vẫn đang trong giai đoạn tiếp xúc, đàm phán nên tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết. Về tài trợ có nhiều gói nhưng ba giải đấu quan trọng là V-League, giải hạng nhất và Cup quốc gia. VPF hy vọng sẽ kịp công bố nhà tài trợ mới trước khi mùa giải bắt đầu vào tháng 3 nhưng giá trị của hợp đồng tài trợ ít nhất cũng phải tương đương V-League 2017”, ông Tú khẳng định tại cuộc gặp mặt báo chí sáng 8/1 tại Hà Nội.

Tiếp quản vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF từ người tiền nhiệm Võ Quốc Thắng và phải kiêm nhiệm thêm chức danh Tổng giám đốc do ông Cao Văn Chóng không được đơn vị chủ quản Becamex Bình Dương đồng ý cho tiếp tục công việc, ông Trần Anh Tú cho biết mọi việc với cá nhân ông cũng như các thành viên Hội đồng quản trị VPF khóa 3 chỉ vừa mới bắt đầu.

 
Ngoại binh là một trong những vấn đề được các  CLB quan tâm

Bộ máy hoạt động của VPF đã và đang được kiện toàn, đổi mới phương thức làm việc để đảm bảo phát huy tối đa nguồn nhân lực hiện có, làm việc theo phương pháp tập trung để đem lại hiệu quả công việc tốt. Mùa giải 2018, Hội đồng quản trị đã mời ông Trần Duy Ly, người đã có nhiều gắn bó với bóng đá Việt Nam, có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực bóng đá quay trở lại VPF đảm nhiệm vị trí cố vấn cho Ban Tổng giám đốc trong các công tác liên quan đến điều hành các giải đấu.

Mục tiêu của VPF là tổ chức các giải chuyên nghiệp, muốn thực hiện phải kiếm ra tiền bằng việc bán hình ảnh V-League, bản quyền truyền hình, từ đó có nguồn kinh phí để hỗ trợ CLB nhiều hơn, nâng cao chất lượng và hình ảnh các giải đấu. Trước mắt, ông Trần Anh Tú vừa đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc nhưng kế hoạch của VPF là phải sớm tìm ra Tổng giám đốc chuyên trách và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ.

Hiện tại, VPF khóa mới chỉ có một Phó Chủ tịch đó là ông Trần Mạnh Hùng, người cũng đang là Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng. Vốn là người thẳng tính và không ngại phản biện, ông Hùng tuyên bố: “Không có chuyện tôi vừa đá bóng vừa thổi còi vì là một trong những cổ đông, tôi hoàn toàn có quyền tham gia Hội đồng quản trị Công ty VPF. Trong thời gian tới, chắc chắn tôi vẫn sẽ tiếp tục đóng góp, phản biện, tất cả vì mục tiêu chung là góp phần làm cho chất lượng và hình ảnh của V-League được tốt hơn”.

V-League 2018 sẽ khai mạc vào ngày 10/3 tới và một trong những nét mới mà Hội đồng quản trị VPF để xuất VFF thông qua là thành lập Tiểu ban trọng tài và Tiểu ban kỷ luật trực thuộc BTC giải. Về nguyên tắc, hai tiểu ban này trực thuộc Ban trọng tài và Ban kỷ luật của VFF. Nhân sự sẽ do hai ban này đề xuất đưa sang, VPF trực tiếp ký hợp đồng làm việc để mang đến hiệu quả công việc hơn.

Tác giả bài viết: Lâm Chi

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC