Thể thao

Vì sao di dời những quả cầu xích ở sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Philippines?

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Chiên - Phó Giám đốc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình cho biết việc di dời những quả cầu bằng đá ở sân Mỹ Đình chỉ có duy nhất 1 mục đích là để phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh trận đấu.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Mới đây,  có thông tin ban tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Philippines đã có quyết định di chuyển toàn bộ những quả cầu bằng đá có chằng dây xích ở khán đài B sang chỗ khác để "phá dớp" chỉ hòa hoặc thua trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Tuy nhiên thông tin này đã bị phủ nhận.
 
Những quả cầu bằng đá được đặt tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình từ năm 2003 để phục vụ SEA Games 22 được tổ chức tại Việt Nam.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin tại khu Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sáng ngày 06/12, những quả cầu bằng đá tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đã bị di dời đến một địa điểm khác. PV đã liên hệ đến ban Giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình để xác minh, làm rõ thông tin di dời những quả cầu đá là nhằm mục đích gì?
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Văn Chiên - Phó Giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình cho biết: “Đúng là khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã có quyết định di dời những quả cầu bằng đá đến một vị trí khác. Thế nhưng, việc di dời này đơn giản là chỉ để đảm bảo cho công tác an ninh trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Philippines tối nay, chứ không hề liên quan đến vấn đề phong thủy”.
 
Sáng 06/12, các quả cầu bằng đá tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đã được chuyển đi để phục vụ cho công tác an ninh trước lượt về trận Việt Nam - Philippines tối nay.

Ông Chiên cũng cho biết thêm: “Trận đấu tối nay giữa Việt Nam và Philippines chắc chắn sẽ có rất đông người hâm mộ đến để cổ vũ tiếp lửa cho đội tuyển của chúng ta. Chính vì thế, Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình mới chuyển những viên đá đó đi để thuận tiện cho việc di chuyển, cũng như đảm bảo an ninh trận đấu. Hơn nữa, đây là một cơ quan hành chính của Nhà nước nên chắc chắn sẽ không có những hành động, biểu hiện của việc mê tín dị đoan”.

Được hoàn thành vào năm 2003 để phục vụ SEA Games 22 lần đầu tổ chức trên sân nhà, Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình trở thành công trình thể thao văn hóa lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm này. Theo thiết kế, phía ngoài khán đài B của sân được “trang trí” bởi 40 quả cầu bằng đá khổng lồ và giữa các quả cầu này được nối bằng sợi xích to.

Vào 19h30 tối nay, tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu giữa Việt Nam - Philippines trong khuôn khổ lượt về vòng bán kết Suzuki Cup 2018. Đây là trận đấu mang yếu tố quyết định tới tấm vé vào vòng chung kết của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, vào ngày 02/12 đội tuyển Việt Nam đã có trận thắng 2-1 ngay trên sân nhà của Philippines.

Tác giả bài viết: Hữu Thắng

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC