Thể thao

Trước thềm đại hội VFF: Bất ngờ nhưng khó gay cấn

Đến phút chót, danh sách ứng cử ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VIII đã có những thay đổi rất đáng chú ý ở các vị trí chủ chốt. Nhiều ứng viên sẽ không còn “một mình một ngựa”, mà đã có đối thủ nặng ký. Tuy nhiên, theo dự đoán, vấn đề nhân sự đại hội VFF sẽ khó có kịch bản giống như những “phút bù giờ” kịch tính.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
VFF đã có động thái nhằm xoa dịu bầu Đức, khi bất ngờ gia hạn thêm thời gian giới thiệu nhân sự ứng cử vào ghế ban chấp hành.

Ngày 31/3 vừa qua là hạn cuối cùng để các tổ chức thành viên, cá nhân giới thiệu ứng viên. Rất bất ngờ khi bầu Đức xuất hiện trở lại, vào vị trí Chủ tịch VFF.

 
Đại hội khóa VIII của VFF khó có bất ngờ ở danh sách lãnh đạo chủ chốt

Như vậy tính đến thời điểm này, ở vị trí Chủ tịch VFF, hiện tại danh sách có 5 người gồm: Phó chủ tịch VFF khóa VII Trần Quốc Tuấn; nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế; Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Cấn Văn Nghĩa; nguyên Hiệu trưởng Trường đại học TDTT 2 TPHCM Lê Quý Phượng và người vừa được bổ sung là Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức.

Theo một thành viên Tiểu ban nhân sự Đại hội, việc giới thiệu là quyền của các tổ chức thành viên, còn ông Đoàn Nguyên Đức có ra tranh cử ở Đại hội hay không lại là chuyện khác. Đây là cách làm đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, và có sự thông báo rõ ràng bằng văn bản, tránh tình trạng có những đôi co không hay trên báo chí như thời gian qua.

Dự kiến đại hội VFF khóa VIII sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 và đó chính là thời điểm bầu Đức chính thức rút lui, không còn liên quan gì tới công việc ở VFF. Dù được giới thiệu ứng cử ghế Chủ tịch, nhưng ông bầu này nhất quyết không thay đổi quyết định của mình.

Người thay bầu Đức có tiếng nói ở VFF là Trưởng đoàn bóng đá HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh – cánh tay phải của ông bầu phố Núi. Ông Tấn Anh cũng đã được giới thiệu ứng cử ghế ban chấp hành VFF khóa mới.

Như vậy là câu chuyện của bầu Đức tưởng như sẽ khiến cuộc đua ghế Chủ tịch VFF thêm gay cấn, nhưng thực chất chỉ là làm đúng nguyên tắc, và rõ ràng VFF không muốn làm mất lòng ông bầu vốn có tiếng nói rất lớn này.

Không chỉ có hành động nhằm xoa dịu dư luận ở ghế Chủ tịch VFF, mà Phó Chủ tịch VFF cũng đã có thêm những ứng viên, nhưng khó làm thay đổi điều gì.

Cụ thể, trong bản danh sách các ứng viên mới được bổ sung, có thêm doanh nhân Trần Văn Liêng (ứng viên Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính), ông Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ứng viên Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn)... Như vậy là bầu Tú và trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm sẽ không còn “một mình một ngựa”, các vị trí chủ chốt đều có từ 2 ứng viên tham gia tranh cử trở lên.

Cuộc đua tới các vị trí chủ chốt VFF sẽ trở nên rất bi hài nếu chỉ có 1 ứng viên tranh cử. Nhưng việc xuất hiện thêm các ứng cử viên được cho là nặng ký, dường như cũng chỉ là cách hợp thức hóa vấn đề nhân sự. Nói cách khác, nhân sự VFF dường như đã an bài, và việc bỏ phiếu ở đại hội tới đây chỉ mang tính hình thức công khai.

Tác giả bài viết: Hoàng Quốc

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC