Thể thao

Sau Phi Sơn, Quế Ngọc Hải là ngôi sao kế tiếp rời SLNA?

SLNA đang đứng trước nguy cơ mất đi hàng loạt trụ cột do không thể đáp ứng được mức phí lót tay cũng như cạnh tranh chuyển nhượng với nhiều đội bóng khác tại V.League.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Theo quy định của CLB SLNA, bất kỳ cầu thủ thuộc lò đào tạo đội bóng sông Lam sau khi qua 25 tuổi đều tự động được đáo hạn hợp đồng. Năm 2018, lứa cầu thủ sinh năm 1993 là Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Sỹ Nam, Ngô Xuân Toàn, Lê Quang Đại, Hồ Sỹ Sâm và Cao Xuân Thắng sẽ chính thức trở thành cầu thủ chuyển nhượng tự do.

Tất nhiên, Ban huấn luyện SLNA và HLV Nguyễn Đức Thắng rất mong muốn tiếp tục có được sự cống hiến của những cái tên nêu trên. Khi ngồi vào bàn đàm phán, hầu hết cầu thủ đều đồng ý ở lại gắn bó với CLB, chỉ trừ hai trung vệ Quế Ngọc Hải và Phạm Mạnh Hùng nhiều khả năng sẽ đi tìm bến đỗ mới trong tương lai.

 
Nhiều cầu thủ 25 tuổi của SLNA sẽ đáo hạn hợp đồng trong năm nay, trong đó có ngôi sao Quế Ngọc Hải. Ảnh: VPF.

Khi được hỏi về kế hoạch gia hạn hợp đồng cho những cầu thủ 25 tuổi này, HLV Nguyễn Đức Thắng trả lời Zing.vn: "Chúng tôi đang tiến hành đàm phán với các cầu thủ. Hiện tại, chuyện cầu thủ hết hợp đồng và quyết định tương lai đi hay ở là quyền tự do của mỗi người. Chúng tôi chỉ có thể làm tròn nhiệm vụ là quán triệt hết mình vấn đề đó. Còn lựa chọn như thế nào là tuỳ thuộc vào từng cầu thủ, chúng tôi không có quyền can thiệp".

Hiện tại, đã có tin đồn cho rằng Quế Ngọc Hải sắp đầu quân cho CLB TP.HCM của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng. Cả hai từng có thời gian làm thầy trò trong màu áo đội bóng sông Lam. CLB TP.HCM không mất chi phí chuyển nhượng Quế Ngọc Hải nên số tiền lót tay dành cho cầu thủ là rất lớn.

Đề cập đến câu chuyện tài chính của đội bóng, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ thực tế: "Chúng tôi trả được 1 tỷ đồng, nhưng đội khác trả đến 3 tỷ đồng thì cầu thủ cũng sẽ đi thôi".

"Những đề xuất cụ thể về tài chính là vấn đề của ông chủ, còn tôi là HLV, tôi chỉ có quyền đề xuất nên làm thế này, nên ký với người kia thôi, không làm gì khác hơn được", thuyền trưởng SLNA chia sẻ.

 
HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết chuyện đi hay ở là quyết định của mỗi cầu thủ. Ảnh: Bình An.

Trong lịch sử đã chứng kiến rất nhiều lần SLNA để các cầu thủ trụ cột ra đi do không thể cạnh tranh về khả năng tài chính đối với các "đại gia" tại V.League. Cách đây mới chỉ một năm, lứa cầu thủ sinh năm 1992 như Trần Phi Sơn, Hoàng Thịnh hay Nguyễn Đình Bảo đều lựa chọn tìm bến đỗ mới. Dù SLNA đã đề nghị Phi Sơn ký bản hợp đồng với mức phí lót tay 2 tỷ đồng/năm, tiền vệ gốc Hà Tĩnh vẫn quyết định dứt áo ra đi để đầu quân sang CLB TP.HCM.

Trước đó, lứa cầu thủ sinh năm 1989 cũng đã lựa chọn rời SLNA gồm có: Trọng Hoàng, Văn Bình, Quang Tình, Thế Cường và Đình Đồng. Cứ mỗi mùa giải qua đi đồng nghĩa với nhiều bản hợp đồng đào tạo trẻ đáo hạn, đội bóng xứ Nghệ lại ngậm ngùi chia tay những cầu thủ con cưng đã gắn bó trong nhiều năm.

Tác giả bài viết: Minh Chiến - Bích Hiền

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC