Thể thao

Next Media xuống nước, đồng ý thanh lý hợp đồng cũ với VPF

Sau những ồn ào liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình V-League trong những ngày gần đây, Next Media đã đồng ý đàm phán lại hợp đồng với VPF. Đây là kết quả của buổi gặp mặt giữa chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF và Next Media tối qua (7/3).

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Để giải quyết những mâu thuẫn và tranh cãi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông mấy ngày qua, chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú và chủ tịch HĐQT Next Media Đặng Thái Văn đã có buổi gặp mặt vào tối 7/3.

Nội dung quan trọng của buổi gặp mặt này là Next Media đồng ý thanh lý hợp đồng đã ký trước đó với nhiệm kỳ cũ VPF, liên quan đến bản quyền truyền hình giải V-League, đồng thời sẽ đàm phán lại hợp đồng mới.

 
VPF chính thức giành lại quyền phân phối bản quyền truyền hình V-League 2018 (ảnh: Gia Hưng)

Riêng ở mùa giải 2018 sắp diễn ra, quyền phân phối bản quyền truyền hình giải V-League sẽ thuộc về VPF, chứ không còn thuộc về Next Media như năm 2017. Việc đàm phán lại giữa đôi bên sẽ bắt đầu từ mùa giải 2019.

Cần phải nhắc lại, ở buổi ra mắt nhà tài trợ của V-League 2018 tại TPHCM, phía VPF chia sẻ thông tin rằng hợp đồng về bản quyền truyền hình giữa VPF và Next Media có nhiều bất cập. Lãnh đạo VPF cũng nhấn mạnh việc đối tác Next Media không thực hiện đúng các thoả thuận đã cam kết, chất lượng truyền thông rất thấp.

Đó là lý do VPF quyết định tạm dừng hợp đồng cũ, chờ đàm phán lại với phía đối tác.

Ngoài ra, hợp đồng cũ giữa Next Media và VPF còn có điểm bất cập rất lớn, đó là VPF chỉ được VFF giao quyền tổ chức và khai thác hình ảnh giải V-League đến hết năm 2018, nhưng nhiệm kỳ cũ của VPF lại ký hợp đồng giao bản quyền truyền hình cho Next Media khai thác đến tận nằm 2022. Chi tiết này được các luật sư bình luận là vượt quá thẩm quyền và vượt qua phạm vi hợp đồng.

Tất cả những gút mắc và bất cập của bản hợp đồng vừa nêu đã được chủ tịch HĐQT 2 công ty VPF và Next Media đặt lên bàn thương lượng trong buổi gặp mặt tối 7/3, trước khi đôi bên đi đến thoả thuận chung như vừa nêu.

Hiện tại, V-League 2018 vẫn sẽ xuất hiện trên sóng truyền hình bình thường. Riêng các trận đấu ở vòng 1 vào các ngày 10 và 11/3 đều đã được các nhà đài đăng ký phát sóng trực tiếp đầy đủ.

Tác giả bài viết: T.V

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC