Thể thao

Bùi Tiến Dũng có điểm InStat vượt xa Đặng Văn Lâm

Một điều hết sức bất ngờ là thủ môn Bùi Tiến Dũng có chỉ số InStat vượt xa so với đàn anh Đặng Văn Lâm ở giải tứ hùng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Nhiều ý kiến đã nhắm vào HLV Park Hang Seo sau khi quyết định loại Đặng Văn Lâm để trao cơ hội bắt chính cho Bùi Tiến Dũng ở ASIAD 18. Thế nhưng, có một bí mật ít ai biết là Tiến Dũng có thông số  InStat hơn hẳn so với Văn Lâm.

Cụ thể, phần mềm InStat (phần mềm chuyên cung cấp thông tin, số liệu về cầu thủ) cập nhập chỉ số trung bình của Bùi Tiến Dũng đang là 193, còn Đặng Văn Lâm kém hơn với 187. Đây là con số trung bình của hai thủ môn này ở tất cả các trận đấu tính đến thời điểm này của năm 2018.

 
Thủ môn Bùi Tiến Dũng có điểm InStat vượt xa so với người đàn anh Đặng Văn Lâm.

Một thống kê thú vị khác của InStat là Bùi Tiến Dũng vượt xa so với Đặng Văn Lâm sau các màn trình diễn ở giải tứ hùng vừa diễn ra ở Hà Nội. Người hùng U23 Việt Nam có 243 điểm sau màn trình diễn trước U23 Oman, còn Đặng Văn Lâm chỉ có 179 điểm sau chiến thắng 2-1 trước U23 Palestine - con số này kém so với điểm trung bình 187 của Lâm.

Rõ ràng, 243 điểm quá ấn tượng so với 179 điểm. Cần nhắc, Bùi Tiến Dũng đã chơi bóng trong bối cảnh bị áp lực, còn thầy Park cao tay bằng cách tăng thêm trách nhiệm cho Dũng với băng đội trưởng ở trận đấu gặp U23 Oman.

Điểm số InStat của Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng thể hiện ở giải tứ hùng chắc chắn được các trợ lý thông báo cho HLV Park Hang Seo. Đây cũng là một phần nguyên nhân giúp ông Park tin tưởng trao cơ hội cho Bùi Tiến Dũng bắt chính ở ASIAD 18, qua đó loại Đặng Văn Lâm để giữ Anh Đức, Văn Quyết và Hùng Dũng.

 
HLV Park Hang Seo đã quyết định chọn loại Đặng Văn Lâm.

Một cuộc nói chuyện riêng giữa ông Park và Đặng Văn Lâm đã được tiết lộ, là ông thầy người Hàn Quốc hy vọng Lâm có thể hiểu chuyện bị loại không phải vì chuyên kém nhưng U23 Việt Nam cần thêm sự lựa chọn ở tuyến tiền vệ, tức ông Park cần tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nhằm gia tăng sức mạnh khu trung tuyến.

Với Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang Seo hiểu rất rõ năng lực của học trò sau vòng chung kết U23 châu Á. Nỗi lo chỉ xuất hiện khi thời gian qua thì Dũng dự bị nhiều ở CLB Thanh Hóa, nhưng mọi thứ đã giải đáp sau màn trình diễn ấn tượng trước U23 Oman với điểm số  InStat lên đến 243, vượt xa Đặng Văn Lâm.

Qua một trận đấu không thể nói Tiến Dũng hay hơn Đặng Văn Lâm nhưng ít nhất thì Dũng tạo dựng được niềm tin cho ông Park như từng chơi rất hay ở U23 châu Á. Với bối cảnh cần một sự lựa chọn tốt ở khung trung tuyến, thầy Park loại Văn Lâm là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

 
Văn Lâm bị loại vì ông Park cần thêm nhân tố nơi hàng tiền vệ trung tâm.

Vậy nên, người hâm mộ cần ủng hộ và tin tưởng HLV Park Hang Seo. Mọi quyết định về con người đều được ông Park và ban huấn luyện cân nhắc rất kỹ, chứ không hề lựa chọn cảm tính!

Tác giả bài viết: Văn Nhân

Nguồn tin: saostar.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC