Thế giới

Venezuela mất điện cả nước, nghi ngờ có âm mưu phá hoại

Gần như toàn bộ đất nước Venezuela ngày 7/3 chìm trong bóng tối vì mất điện. Chính quyền Venezuela cho rằng, đây có thể là một âm mưu phá hoại

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Mất điện ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trên khắp đất nước Venezuela. (Ảnh: Mashable)

Sputnik dẫn thông tin từ Tập đoàn Điện lực quốc gia Venezuela ngày 7/3 cho biết, 21 trong tổng số 23 bang của Venezuela đã rơi vào cảnh mất điện. Cơ quan này cho rằng đã có một âm mưu phá hoại nhằm vào nhà máy thủy điện Guri chính của Venezuela.

"Guri đối mặt với hành động phá hoại. Đó là một phần trong cuộc chiến điện lực chống lại Venezuela. Chúng tôi sẽ không cho phép điều này. Chúng tôi đang tích cực để khôi phục cung cấp điện cho người dân", Tập đoàn Điện lực Quốc gia Venezuela cho biết trong một thông báo trên Twitter.

Báo Nacional cho biết, ngay cả thủ đô Caracas cũng rơi vào tình trạng mất điện. Các tuyến tàu điện ngầm do đó đều phải tạm ngừng hoạt động, trong khi dịch vụ viễn thông bị gián đoạn.

"Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục cung cấp điện sớm nhất. Có thể mất 3 giờ đồng hồ", Bộ trưởng Điện lực Venezuela Luis Motta Dominguez cho biết.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh Venezuela tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc. Thủ lĩnh phe đối lập, ông Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời Venezuela, trong tuần này đã về nước sau khi qua các nước Mỹ Latinh để kêu gọi sự ủng hộ.

Ngay khi trở về, ông Guaido đã tập hợp, kêu gọi người ủng hộ tiến hành các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro. Ông Guaido cũng kêu gọi các nước châu Âu siết chặt trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro.

Về phần mình, ông Maduro tuyên bố sẽ đánh bại phe đối lập, đồng thời yêu cầu các thế lực bên ngoài không can thiệp vào tình hình nội bộ Venezuela.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: dantri.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: toàn bộ, âm mưu
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC