Thế giới

Trump và Obama không được mời đến đám cưới hoàng gia Anh

Thủ tướng Anh đương nhiệm Theresa May cũng không nằm trong danh sách khách mời dự đám cưới diễn ra trong tháng tới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Quyết định mời những người có quan hệ gần gũi với cặp đôi hoàng gia nhưng không phải một "danh sách chính thức các nhà lãnh đạo chính trị" được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của chính phủ, BBC dẫn thông báo từ cung điện hoàng gia Kensington ngày 10/4. Điều này đồng nghĩa với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump không được mời dự đám cưới.

Thông báo còn cho hay vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack và Michelle Obama, những người bạn của hoàng tử, cũng không có mặt trong danh sách khách mời.

Quyết định này được đưa ra dựa trên quy mô nhà thờ nơi tổ chức lễ cưới và việc Hoàng tử Harry chỉ đứng thứ năm trong thứ tự thừa kế ngai vàng.

 
Đám cưới giữa Hoàng tử Harry và diễn viên người Mỹ Meghan Markle sẽ diễn ra vào ngày 19/5. Ảnh: Getty.

Năm 2011, danh sách khách mời dự đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton bao gồm thành viên các hoàng gia nước ngoài, các lãnh đạo trong Khối Thịnh vượng chung, các đại sứ, các nhân vật tôn giáo cao cấp và nhiều chính trị gia từ khắp nơi trên thế giới. Điều này phản ánh địa vị quốc vương tương lai của chú rể.

Thủ tướng Anh khi đó là David Cameron cùng Phó Thủ tướng Nick Clegg và Bộ trưởng Lao động Ed Miliband được mời tham dự. Ngược lại, đám cưới của Hoàng tử Harry sẽ không có mặt thủ tướng hiện nay của Anh, bà Theresa May.

Đám cưới của Hoàng tử Harry sẽ nhỏ hơn đáng kể so với của người anh trai và sẽ là một dịp đặc biệt. Trước đó, hoàng gia Anh đã quyết định gửi lời mời cho 1.200 thường dân tới chứng kiến khoảnh khắc cô dâu chú rể đến khu vực tổ chức lễ cưới và đoàn diễu hành rời đám cưới trong khuôn viên lâu đài Windsor. 

Những người này được các văn phòng của người đại diện Nữ hoàng Anh tại từng vùng lựa chọn, sau khi Hoàng tử Harry cùng cô dâu tương lai Meghan Markle đề nghị những người chứng kiến "đến từ nhiều tầng lớp và lứa tuổi".


Hoàng tử Harry tiết lộ màn cầu hôn lãng mạn Hoàng tử Anh và vợ chưa cưới chia sẻ thông tin về mối quan hệ của họ sau khi hoàng gia Anh thông báo cặp đôi sẽ kết hôn vào tháng 5/2018.

Tác giả bài viết: Hoa Hạ

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC