Thế giới

Triều Tiên bí mật tìm cách ‘giải mã’ ông Trump

Nhiều nhà ngoại giao Triều Tiên ở châu Âu và Nga đã đề nghị các nhà ngoại giao Mỹ cung cấp cái nhìn sâu vào con người Tổng thống Donald Trump, và trên tất cả họ muốn biết liệu ông Trump có thường mất bình tĩnh.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
"Họ muốn biết liệu ông ấy có mất kiểm soát hay đây chỉ là một hành động mà thôi" - Suzanne DiMaggio, một chuyên gia về chính sách đối ngoại tổ chức đối thoại với các quan chức Triều Tiên, nói với Politico.
 
Triều Tiên mật đàm với nhà ngoại giao Mỹ để ‘giải mã’ ông Trump
 
"Họ thực sự muốn biết đâu là kết thúc trò chơi của ông. Họ theo dõi sát sao tin tức báo chí, xem kênh truyền hình Mỹ CNN 24 giờ trong 7 ngày, đọc các thông điệp trên Twitter của ông và nhiều thứ khác nữa", DiMaggio cho biết thêm.

DiMaggio là một trong số các công dân Mỹ mà các quan chức Triều Tiên đặt câu hỏi về ông Trump.

Pak Song Il là quan chức Triều Tiên được giao nhiệm vụ tìm hiểu chính trường Mỹ, các thông điệp và vị thế quân sự của nước này. Ông nói với nhà báo Evan Osnos của New Yorker trong một chuyến đi tới Bình Nhưỡng: "Khi ông ấy nói, tôi phải tìm ra ý của ông ấy là gì, và động thái tiếp theo của ông ấy thế nào. Điều này rất khó".

"Có thể ông ấy rất vô lý – hoặc là quá thông minh. Chúng tôi không thể nào biết được", ông Pak nói thêm.

"Lo ngại số 1 của họ là ông Trump. Họ không thể đoán được ông ấy", một nhà phân tích giấu tên của Đảng Cộng hòa nói với nhà báo Anna Fifield của The Washington Post, ý nói đến Triều Tiên.

Tác giả bài viết: Thanh Hảo

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC