Thế giới

Tổng thống Syria bất ngờ tới dinh thự của ông Putin

Tổng thống Syria Bashar al-Asssad đã bất ngờ bay tới dinh thự mùa hè của Tổng thống Nga Vladimir Putin bên bờ Biển Đen hôm 17/5 để bàn về xung đột.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
hông tin trên vừa được Reuters đăng tải, dẫn nguồn từ Điện Kremlin.
 
Ảnh: Sputnik News

Chuyến thăm không báo trước của ông Assad được cho là đề cao thêm vị thế của Nga là nước ủng hộ chủ chốt của Damascus.

Kể từ khi nội chiến nổ ra ở Syria năm 2011, ông Assad hiếm khi ra nước ngoài nhưng đã có ba chuyến thăm tới Nga được xác nhận công khai, và lần nào cũng gặp ông Putin.

Nga can thiệp quân sự vào Syria năm 2015 và bước đi này đã làm đổi hướng xung đột ở Syria theo hướng có lợi cho chính quyền Assad, đồng thời giúp Moscow xác lập vai trò ở Trung Đông.

Tại cuộc gặp ở Sochi, khu nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đen, ông Assad chúc mừng ông Putin về nhiệm kỳ Tổng thống mới, và cám ơn quân đội Nga đã hỗ trợ ở Syria.

"Sự ổn định đang được cải thiện, và tất cả đang mở ra các cánh cửa cho tiến trình chính trị, mà chúng tôi vừa mới bắt đầu. Tôi thường nói, và xin nhắc lại một lần nữa rằng, chúng tôi luôn ủng hộ hết mình tiến trình chính trị này, vốn sẽ được tiến hành song song với cuộc chiến chống khủng bố", ông Assad bày tỏ, theo thông tin về cuộc gặp trên trang web của Kremlin. 

"Chúng tôi biết sẽ không dễ dàng, vì có nhiều nước không muốn sự ổn định quay trở lại với Syria. Tuy nhiên, cùng với các bạn, các đối tác và bè bạn của mình, chúng tôi sẽ vững bước cùng tiến trình hòa bình", nhà lãnh đạo Syria nói thêm.

Theo Kremlin, Tổng thống Putin chúc mừng người đồng cấp Syria về điều ông khẳng định là những thành công lớn trên chiến trường mà quân đội Syria đã đạt được.

"Bọn khủng bố đã hạ vũ khí tại những địa điểm then chốt ở Syria, điều đó cho phép Syria phục hồi cơ sở hạ tầng. Tất nhiên giờ đây, sau thành công quân sự, các điều kiện bổ sung chắc chắn sẽ được lập ra để đổi mới tiến trình chính trị vốn đã được cam kết đầy đủ này", ông Putin nói.

Tác giả bài viết: Thanh Hảo

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: tổng thống, bất ngờ
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC