Thế giới

Thầy chữa bệnh tâm linh nổi tiếng Brazil bị điều tra tội cưỡng hiếp

Người đàn ông 76 tuổi từng điều trị cho nhiều tổng thống và ngôi sao nhạc pop bị cáo buộc lạm dụng tình dục học viên.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Faria tại Abadiânia hôm 12/12/2018. Ảnh: AP.

João Teixeira de Faria bị bắt hồi tháng 12/2018 và đối mặt với cáo buộc của hàng chục phụ nữ, những người cho rằng đã bị ông ta đã lạm dụng tình dục trong lúc hướng dẫn các bài tập chữa trị tinh thần, theo Guardian.

Rosângela Rodrigues dos Santos, một thẩm phán ở Abadiânia, thị trấn nhỏ miền trung Brazil, nơi đặt trung tâm tâm linh của Faria, hôm 8/1 chấp thuận lời buộc tội của 4 phụ nữ và tuyên bố Faria phải ra tòa.

Công tố viên cho hay Faria đã cưỡng hiếp hai phụ nữ và lạm dụng tình dục hai người kia bằng cách lừa đảo. Ông ta phủ nhận mọi lời buộc tội.

Lời buộc tội đầu tiên do Zahira Maus, một biên đạo múa người Hà Lan đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái. Cô cho hay đã bị tấn công tình dục. Phóng viên của đài TV Globo đã dành ba tháng điều tra câu chuyện, phỏng vấn hơn 10 phụ nữ khác, những người cũng cáo buộc đã bị Faria lạm dụng.
Công tố viên vẫn đang điều tra những lời buộc tội khác chống lại Faria. Alberto Zacharias Toron, luật sư của Faria cho hay thân chủ chưa nhận được thông báo từ tòa án.

"Chúng tôi vẫn bình tĩnh, tin rằng công lý sẽ được đảm bảo", Toron cho hay.

Faria nổi tiếng sau khi xuất hiện trên chương trình truyền hình Mỹ do Oprah Winfrey làm MC năm 2012, giới thiệu phương pháp chữa bệnh bằng tâm linh. Trên trang web giới thiệu trung tâm, Faria khoe từng điều trị cho các cựu tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, Dilma Rousseff, Michel Temer, thậm chí cả cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và nhiều ngôi sao nhạc pop cũng như nhiều người trong giới giải trí.

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC