Thế giới

'Tàu chiến Pháp nã tên lửa ngoài khơi Syria'

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các hệ thống kiểm soát bầu trời của nước này ghi nhận các vụ phóng tên lửa từ một tàu khu trục Pháp ở Địa Trung Hải

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Hãng tin RT dẫn thông tin từ quân đội Nga cho biết FS 'Auvergne', tàu khu trục mới nhất của Hải quân Pháp, đã bắn nhiều tên lửa lúc khoảng 8h tối ngày 17/9 (giờ GMT).
 
Tàu FS 'Auvergne'. (Ảnh: Hải quân Pháp)

"Kiểm soát bầu trời đã ghi nhận các vụ phóng tên lửa từ tàu khu trục Pháp 'Auvergne'", RT dẫn thông cáo của quân đội Nga.

Tàu 'Auvergne' hiện đang được triển khai ở Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Syria.

Phản ứng sau đó, phát ngôn viên quân đội Pháp tuyên bố Paris phủ nhận "bất kỳ sự liên quan nào đến vụ tấn công". 

FS 'Auvergne' là tàu khu trục đa nhiệm của châu Âu, được đưa vào phục vụ Hải quân Pháp hồi tháng 2 năm nay. Trước khi nhận nhiệm vụ chính thức này, con tàu chiến lớp Aquitaine đã được triển khai khắp thế giới, trong đó có Địa Trung Hải, Ấn Độ Dương, Vịnh Ba Tư và Thái Bình Dương.

Theo RT, vụ phóng được phát hiện gần như cùng lúc các nhân viên kiểm soát không lưu tại căn cứ Khmeimim ở Syria mất liên lạc với một máy bay quân sự Nga Il-20 trong một vụ oanh kích của chiến cơ Israel nhằm vào Latakia. 14 người có mặt trên Il-20 lúc máy bay này biến mất. Một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang được thực hiện.

Israel từ chối bình luận về thông tin trên.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Idlib – thành trì cuối cùng của quân nổi dậy ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga ngày 17/9 đã nhất trí thiết lập một vùng phi quân sự tại tỉnh này giữa quân nổi dậy và quân đội chính phủ.

Tác giả bài viết: Thanh Hảo

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC