Thế giới

Tàu chiến Hàn Quốc bất ngờ tập trận với 3 tàu sân bay Mỹ sau 10 năm

Cuộc tập trận có mục đích kiềm chế các hoạt động khiêu khích tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên giữa chuyến công du châu Á của Tổng thống Trump.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sau 10 năm, Hàn Quốc mới lại tập trận với 3 tàu sân bay của Mỹ.

Ngày 10/11, Hải quân Hàn Quốc cho biết, tàu chiến nước này sẽ tham gia tập trận chung với 3 nhóm tàu sân bay của Mỹ nhằm phô trương sức mạnh trước Triều Tiên.

Thông tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Hàn Quốc sẽ cử 7 tàu chiến, gồm hai tàu được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis và các tàu khu trục, tham gia cùng 3 hàng không mẫu hạm Mỹ, vốn đang ở Tây Thái Bình Dương, thực hiện cuộc tập trận chung hiếm hoi này.

Cuộc tập trận dự kiện diễn ra trong các ngày 11-14/11 ở Biển Nhật Bản. Ngoài ba tàu sân bay USS Ronald Reagan, USS Nimitz và the USS Theodore Roosevelt, Hải quân Mỹ còn huy động 11 tàu Aegis.

Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ nhấn mạnh rằng, đây cuộc tập trận đầu tiên có sự tham gia của 3 nhóm tàu sân bay như vậy tại khu vực kể từ năm 2007.

Các tàu chiến sẽ thực hiện các cuộc tập trận phòng không, giám sát biển, huấn luyện chiến đấu phòng không và các hoạt động đào tạo khác.

"Cuộc tập trận có mục đích kiềm chế các hoạt động khiêu khích tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời chứng tỏ ý chí mạnh mẽ sẵn sàng hành động của quân đội chúng ta"

Lần cuối cùng kiểu tập trận như vậy được tổ chức là trong sự kiện Lá chắn Can đảm (Valiant Shield) năm 2006 và 2007 - diễn ra ngoài khơi lãnh thổ Mỹ ở Guam, nơi có hai căn cứ quân sự của Mỹ.

Tác giả bài viết: QV (T/H)

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC