Thế giới

Phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân lần 7

Hình ảnh vệ tinh tiết lộ Triều Tiên đang xây dựng đường hầm lớn ở phía tây bãi thử hạt nhân Punggye-ri của nước này, dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể chuẩn bị thử hạt nhân.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên 38 North của Viện nghiên cứu Mỹ - Triều thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ ngày 11/1 công bố những hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động xây đường hầm tại Cửa Tây bãi thử hạt nhân Punggye-ri được tăng cường từ tháng 12/2017.

"Khu vực Cửa Bắc, nơi tiến hành 5 vụ thử hạt nhân gần đây nhất, hiện vẫn chưa hoạt động, tuy nhiên việc xây dựng đường hầm đang gia tăng tại Cửa Tây", trang web cho biết.

 
Các lãnh đạo Triều Tiên đang kiểm tra một thiết bị được Triều Tiên tuyên bố là đầu đạn hạt nhân. Ảnh: KCNA.

38 North nói rằng các xe mỏ và công nhân xuất hiện thường xuyên ở đó, và hoạt động đào hầm có "sự mở rộng đáng kể". "Những hoạt động này nhấn mạnh nỗ lực không ngừng của Triều Tiên trong việc tiếp tục duy trì Punggye-ri như một địa điểm cho các vụ thử hạt nhân trong tương lai".

Tháng 9/2017, Triều Tiên thử nghiệm quả bom hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay tại bãi thử Punggye-ri ở vùng núi phía đông bắc. Bình Nhưỡng tuyên bố đây là một quả bom hydro, loại bom mạnh hơn nhiều lần so với bom nguyên tử.

 
Vị trí bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Ảnh: BBC.

Tác giả bài viết: Ngụy An

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC