Thế giới

Pakistan: Đánh bom cuộc vận động tranh cử, gần 200 người thương vong

Ngày 13/7, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một cuộc vận động bầu cử đã diễn ra ở tỉnh Baluchistan, miền Tây Nam Pakistan khiến ít nhất 70 người đã thiệt mạng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Thi thể các nạn nhân vụ tấn công tại bệnh viện ở Quetta, Tây Nam Pakistan ngày 13/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sự việc trên là vụ tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia Nam Á này trong hơn 1 năm qua. 

Giới chức y tế tỉnh Baluchistan xác nhận số nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom đã tăng lên 70 người, trong khi đó hơn 120 người đã bị thương. Cảnh sát cho biết vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, hơn 1.000 người đang tham gia cuộc vận động. 

Đây là vụ tấn công thứ ba trong tuần này nhằm vào các sự kiện tranh cử, làm dấy lên quan ngại về tình hình an ninh của cuộc bầu cử Pakistan diễn ra ngày 25/7 tới. 

Trước đó cùng ngày, ít nhất 4 người chết và 39 người bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe của cựu Bộ trưởng Nhà ở và Việc làm Pakistan Akram Khan Durrani. 

Hôm 10/7, một vụ đánh bom nhằm vào một cuộc vận động tranh cử đã xảy ra tại thành phố Peshawar, miền Tây Bắc nước này, khiến ít nhất 13 người trong đó có một chính khách thiệt mạng và 54 người khác bị thương. 

Quân đội Pakistan đã quyết định triển khai 371.388 binh sỹ theo yêu cầu của cơ quan giám sát bầu cử quốc gia nhằm đảo bảo trật tự trong quá trình bầu cử./.

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: tây nam
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC