Phụ nữ gốc Việt được chọn làm Đại sứ Pháp tại Campuchia

Theo báo chí Campuchia và Pháp, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bổ nhiệm bà Eva Nguyễn Bình làm tân Đại sứ Pháp tại Campuchia. Bà là người Pháp gốc Việt, từng làm Tham tán Hợp tác và Văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam khi chồng bà, ông Jean-Noel Poirier, làm Đại sứ Pháp tại Việt Nam giai đoạn 2012-2016.

Triều Tiên tuyên bố đáp trả cứng rắn Mỹ

Bình Nhưỡng hôm 11/4 tuyên bố sẽ tiến hành các biện pháp đối phó "cứng rắn nhất" trước động thái triển khai một nhóm tấn công hải quân tới bán đảo Triều Tiên của Washington.

Philippines, Trung Quốc và bài toán chiếm đảo

Nếu lực lượng vũ trang Philippines chiếm đóng 10 đảo hiện không có người ở, họ sẽ vi phạm DOC, tạo cơ hội cho Bắc Kinh ngăn cản nỗ lực tiếp tế của Manila.

G7 xem xét lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga vì vấn đề Syria

Ngoại trưởng của các nước thành viên thuộc Nhóm 7 cường quốc công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đã nhóm họp tại Italy và xem xét khả năng gây sức ép đối với Nga, bao gồm các biện pháp trừng phạt mới, nhằm phá vỡ mối quan hệ giữa Moscow và chính quyền Syria.

Ivanka Trump thuyết phục cha đánh Syria?

Theo một thông báo nội bộ ngoại giao, quyết định quay ngược 180 độ - đánh Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất phát từ nỗi đau xé ruột của Ivanka.

Tính toán khả năng Mỹ đánh Triều Tiên

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất của Hàn Quốc hôm nay (10/4) cho biết, khả năng chiến tranh nổ ra trên Bán đảo Triều Tiên hầu như không có.

Người đẹp dùng tiền, “vốn tự có” săn quan tham TQ

Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đang chiếu bộ phim nhiều tập đề tài chống tham nhũng “Danh nghĩa nhân dân” gây nên cơn sốt trong dư luận bởi lần đầu tiên, các gương mặt tham nhũng nổi tiếng trên các lĩnh vực được phanh phui trong phim. Trong đó nhân vật nữ Cao Tiểu Cầm – “người tình chung của các quan tham” gây được sự chú ý đặc biệt. Tân Kinh báo ngày 7/4 đăng bài viết về một “Cao Tiểu Cầm” trong thực tế - một phụ nữ ở Quảng Đông đã dùng sắc đẹp và tiền bạc tấn công, hạ gục một loạt quan tham…