"Thái tử" Samsung lãnh 5 năm tù giam

Tòa án tại Seoul hôm 25-8 kết án Phó Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung Electronics Lee Jae-yong 5 năm tù giam vì tội hối lộ.

Ukraine tung bằng chứng điệp viên Triều Tiên trộm bí mật tên lửa

Ukraine đã tiết lộ một đoạn băng ghi hình 2 gián điệp Triều Tiên đột nhập vào nhà máy sản xuất tên lửa Liên Xô cũ hòng trộm bí mật quân sự. Động thái này dường như đáp trả nghi vấn rằng nước này liên quan tới sự phát triển vượt bậc của công nghệ tên lửa Bình Nhưỡng.

Thái Lan "nín thở" chờ phán quyết về cựu Thủ tướng Yingluck

Tòa án tối cao Thái Lan hôm nay sẽ đưa ra phán quyết về số phận của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, một phán quyết có thể khiến bà phải ngồi tù 10 năm và có nguy cơ “chọc giận” lực lượng ủng hộ mạnh mẽ của gia tộc Shinawatra.

Trung Quốc cảnh báo Mỹ phải trả giá

Trung Quốc cực lực phản đối các động thái mới của Mỹ nhằm gây sức ép với Triều Tiên. Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố chống lại "thẩm quyền cánh tay dài" của chính quyền Mỹ.

Bộ mặt mới của khủng bố: Tấn công bất kỳ ai

Kể từ vụ tấn công thảm khốc 11-9-2001 nhằm vào nước Mỹ, nối tiếp là các vụ đánh bom nơi công cộng, các vụ khủng bố đang có xu hướng “phi chính trị” và không phân biệt nạn nhân.

Sự im lặng khó hiểu của Triều Tiên

Sau chuỗi ngày “khẩu chiến” gay gắt hồi đầu tháng này giữa Mỹ và Triều Tiên, thay vì tiến hành các vụ thử tên lửa hay hạt nhân như dự đoán, Bình Nhưỡng “im lặng” đến khó hiểu, Business Insider dẫn nhận định của chuyên gia.