Mỹ: Bùng phát phong trào Phát xít mới

Ngay giữa công viên Emancipation ở thành phố Charlottesville hôm thứ Bảy vừa qua, hai cô gái trẻ, một da trắng và một da màu, nắm chặt tay nhau, còn hai tay kia giữ chặt hàng rào thép trước mặt.

'Cỗ máy chiến tranh' khổng lồ của Mỹ ở gần Triều Tiên

Quân đội Mỹ hiện diện hùng hậu khắp Đông Bắc Á và Thái Bình Dương, đặc biệt là ở Nhật và Hàn Quốc. Trong bối cảnh Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công tên lửa lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương là Guam, cùng xem Mỹ duy trì bao nhiêu quân sát Bình Nhưỡng.

Hai tuần vắng bóng bí ẩn của ông Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vắng bóng suốt hai tuần qua giữa lúc cuộc “khẩu chiến” Mỹ-Triều căng thẳng. Điều này làm dấy lên đồn đoán ông bận chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa mới, theo Fox News.

Nga chặn đứng loạt âm mưu khủng bố tại Moscow

Hãng tin RT ngày 14-8 dẫn nguồn Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) thông báo, đã bắt giữ nhiều phần tử có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), chặn đứng âm mưu khủng bố hệ thống giao thông công cộng và các khu vực đông người tại thủ đô Moscow.

Máy bay có khả năng mang tên lửa Iran áp sát nguy hiểm tàu sân bay Mỹ

Máy bay không người lái có khả năng mang tên lửa của Iran bị cáo buộc đã áp sát nguy hiểm tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ khi tàu này đang hoạt động trên vịnh Ba Tư. Đây là vụ “chạm mặt” căng thẳng thứ hai xảy ra chỉ trong vòng một tuần giữa hải quân 2 nước ở khu vực này.

Nạn cưỡng hiếp và tra tấn rùng rợn trong nhà tù IS

Ở các trung tâm giam giữ tràn ngập bạo lực của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tù nhân phải chịu cảnh cưỡng bức và tra tấn tàn bạo hàng ngày trước khi được tự do, bị xử tử hoặc bị sử dụng để đánh bom liều chết.

Phát hiện gần 100 núi lửa bên dưới Nam Cực

91 núi lửa bên dưới lớp băng đá tại Nam Cực vừa được phát hiện với lo ngại một đợt phun trào có thể gây mất ổn định cả lục địa và làm nước biển dâng ở mức báo động.

Cháy rừng nghiêm trọng, Bồ Đào Nha cầu cứu EU hỗ trợ dập lửa

Ngày 13/8, hơn 6.500 lính cứu hỏa tại Bồ Đào Nha vẫn đang nỗ lực khống chế nhiều đám cháy rừng xảy ra trên khắp đất nước. Cùng với đó, Lisbon cũng cầu cứu Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ dập tắt cháy rừng vốn đang có nguy cơ lan rộng khi thời tiết nóng ẩm được dự báo sẽ diễn ra trong những ngày tới.