Trung Quốc dọa đáp trả cuộc điều tra thương mại của Mỹ

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay 15/8 tuyên bố nước này sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để đáp trả các động thái cản trở thương mại song phương của Mỹ sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump chính thức khởi động cuộc điều tra nhằm vào các hoạt động sở hữu trí tuệ của Bắc Kinh.

Ông Obama gây "bão" cộng đồng mạng vì thông điệp mới

Thông điệp mang tính đoàn kết của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sau cuộc biểu tình của những người chủ trương thượng đẳng da trắng tại bang Virginia đã trở thành bài đăng có lượt "thích" cao thứ 3 trên Twitter.

Mỹ: Bùng phát phong trào Phát xít mới

Ngay giữa công viên Emancipation ở thành phố Charlottesville hôm thứ Bảy vừa qua, hai cô gái trẻ, một da trắng và một da màu, nắm chặt tay nhau, còn hai tay kia giữ chặt hàng rào thép trước mặt.

'Cỗ máy chiến tranh' khổng lồ của Mỹ ở gần Triều Tiên

Quân đội Mỹ hiện diện hùng hậu khắp Đông Bắc Á và Thái Bình Dương, đặc biệt là ở Nhật và Hàn Quốc. Trong bối cảnh Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công tên lửa lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương là Guam, cùng xem Mỹ duy trì bao nhiêu quân sát Bình Nhưỡng.

Hai tuần vắng bóng bí ẩn của ông Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vắng bóng suốt hai tuần qua giữa lúc cuộc “khẩu chiến” Mỹ-Triều căng thẳng. Điều này làm dấy lên đồn đoán ông bận chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa mới, theo Fox News.

Nga chặn đứng loạt âm mưu khủng bố tại Moscow

Hãng tin RT ngày 14-8 dẫn nguồn Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) thông báo, đã bắt giữ nhiều phần tử có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), chặn đứng âm mưu khủng bố hệ thống giao thông công cộng và các khu vực đông người tại thủ đô Moscow.

Máy bay có khả năng mang tên lửa Iran áp sát nguy hiểm tàu sân bay Mỹ

Máy bay không người lái có khả năng mang tên lửa của Iran bị cáo buộc đã áp sát nguy hiểm tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ khi tàu này đang hoạt động trên vịnh Ba Tư. Đây là vụ “chạm mặt” căng thẳng thứ hai xảy ra chỉ trong vòng một tuần giữa hải quân 2 nước ở khu vực này.