Thế giới

Ông Trump đoán cuộc gặp với ông Kim Jong-un sẽ rất "tuyệt vời"

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/4 cho biết đang sắp xếp cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, một cuộc gặp mà ông cho rằng sẽ rất "tuyệt vời".

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tổng thống Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: Press TV)

Theo Yonhap, tại cuộc gặp gỡ với các thống đốc và nhà lập pháp tại Nhà Trắng hôm qua, Tổng thống Trump cho biết giới chức Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc hội đàm lịch sử giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

"Cuộc hội đàm giữa tôi và ông Kim Jong-un đang được sắp xếp. Tôi nghĩ nó sẽ rất tuyệt vời. Chúng ta sẽ tới đó với nhiều sự tôn trọng và chúng ta xem điều gì sẽ xảy ra. Trung Quốc đã thực sự giúp đỡ chúng ta và chúng ta đánh giá cao điều đó", ông Trump nói.

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm: "Họ (Trung Quốc) đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều về vấn đề Triều Tiên và hiện giờ họ tiếp tục giúp đỡ. Quý vị biết đó, họ coi đó là việc mà họ nên làm. Theo tôi điều đó chắc chắn có lợi cho họ. Xóa bỏ hạt nhân là điều tốt cho họ và cho tất cả mọi người".

Trước đó, Tổng thống Trump xác nhận, ông sẽ hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên vào khoảng cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Nếu diễn ra theo đúng kế hoạch, đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm và một lãnh đạo Triều Tiên.

Các quan chức Mỹ và Triều Tiên được cho là đã tổ chức những cuộc gặp bí mật để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh này.

Các nguồn tin cho biết Triều Tiên đang trao đổi với phía Mỹ để tổ chức cuộc gặp tại thủ đô Bình Nhưỡng. Tuy nhiên hiện chưa rõ liệu Nhà Trắng có sẵn sàng chấp thuận để xuất này của Triều Tiên hay không. Theo các nguồn tin, thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ cũng được xem là một địa điểm khả thi cho cuộc gặp này.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC