Thế giới

Nỗi lo lắng của lãnh đạo Google khi Trump thắng cử

Trong video vừa được công bố, các lãnh đạo và nhân viên Google tỏ ra thất vọng về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Trang Breitbart của Mỹ hôm qua công bố đoạn video bị rò rỉ ghi lại một cuộc họp của các lãnh đạo tập đoàn Google với nhân viên vào tháng 11/2016, ngay sau khi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ được công bố với phần thắng thuộc về Donald Trump.

"Tôi biết đây có thể không phải điều đáng mừng nhất mà chúng ta có", người đồng sáng lập Google Sergey Brin nói trong video. "Là một người nhập cư và tị nạn, tôi chắc chắn cuộc bầu cử này gây khó chịu rất lớn và tôi hiểu rằng nhiều người trong số các bạn cũng vậy".

Breitbart mô tả phần lớn người tham dự cuộc họp đều tỏ ra buồn bã và lo ngại vì kết quả bầu cử cho thấy các cử tri Mỹ không có chung quan điểm như những người ở Google. 

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai phát biểu tại cuộc họp rằng dù cuộc bầu cử "đầy rẫy sự khoa trương và chia rẽ, mọi người vẫn nên có niềm tin với tiến trình dân chủ". Theo Pichai, một trong những lý do dẫn đến kết quả bầu cử như vậy là bởi vì "mọi người không cảm thấy được lắng nghe từ hai phía".

Các lãnh đạo Google cũng kêu gọi nhân viên giữ đúng giá trị và tin tưởng rằng dù còn nhiều thiếu sót, Internet vẫn có thể làm cho cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Phản ứng về đoạn video này, đại diện của Google cho biết hơn 20 năm qua, nhân viên công ty luôn được tự do thể hiện quan điểm trong các cuộc họp như vậy.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tháng 8 cáo buộc Google đang dùng thuật toán để cho hiển thị những kết quả tìm kiếm bất lợi cho ông. Theo Tổng thống Mỹ, các kết quả tìm kiếm cho "Trump news" chỉ hiển thị tin bài của các hãng "truyền thông giả".

Trump thậm chí còn cho rằng các kết quả tìm kiếm có thể đã bị Google "thao túng bất hợp pháp", nhưng không đưa ra dẫn chứng chứng minh. Google đã bác bỏ cáo buộc này.

 

Tác giả bài viết: Huyền Lê

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC