Thế giới

Nhân viên sở thú Trung Quốc bị hổ nuôi từ nhỏ vồ chết

Một nhân viên sở thú ở Trung Quốc đã bị chính chú hổ ông nuôi nấng từ nhỏ đột ngột tấn công và khiến ông tử vong tại chỗ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

 
Nhân viên sở thú bị hổ vồ chết (Ảnh: Asiawire)

Theo Dailymail, sự việc xảy ra ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào ngày 11/3. Một nhân viên sở thú tên là Wu đã bị chính con hổ ông nuôi dưỡng và huấn luyện từ bé bất ngờ vồ và cắn vào cổ khi đang trong chuồng trước sự chứng kiến và hoảng sợ của các nhân viên và khách tham quan.

Theo các quan chức sở thú, ông Wu đã đồng hành và thuần hóa con hổ này từ khi nó mới là hổ con và nó đã có thời gian tương tác lâu dài với con người.

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy con hổ đứng trên thi thể của nhân viên xấu số, trong khi những người tham quan hốt hoảng gọi cảnh sát tới hiện trường để cứu hộ. Một đoạn video khác được công bố trên truyền thông Trung Quốc cho thấy một nhân viên sở thú khác cố gắng đánh lạc hướng con thú bằng một cây gậy để cứu đồng nghiệp.

Sau khi cách ly nạn nhân với con hổ, ông Wu đã được cấp cứu. Tuy nhiên, các nhân viên y tế sau đó đã xác nhận ông tử vong.

Sở thú Phúc Châu cho biết con hổ gây ra án mạng được huấn luyện để biểu diễn trong sự kiện được thuê ở bên ngoài từ một rạp xiếc từ tỉnh An Huy ở miền đông Trung Quốc. Sự kiện này đã kết thúc trước khi vụ tai nạn xảy ra và những con sư tử đã được di chuyển đi, nhưng những con hổ vẫn còn chưa được đưa đi.

Tác giả bài viết: Đức Hoàng

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC