Thế giới

Nhân viên nhảy lầu tự tử gây hỗn loạn tại sân bay Mỹ

Hàng chục chuyến bay bị huỷ gây ảnh hưởng đến hàng nghìn hành khách sau khi một nhân viên tự tử ở sân bay đông đúc nhất bang Florida, Mỹ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Hành khách mắc kẹt tại sân bay quốc tế Orlando, Florida, hôm 2/2 sau sự cố. Ảnh: AP

AP cho hay nhân viên của Cục An ninh Vận tải (TSA) đã nhảy từ một ban công khách sạn bên trong sân bay quốc tế Orlando, bang Florida, xuống khu vực các hành khách chờ qua cửa kiểm tra an ninh hôm 2/2. Người đàn ông trong độ tuổi 40 được tuyên bố tử vong tại bệnh viện.

Cảnh sát Orlando mô tả đây là một vụ tự tử hy hữu. "Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình TSA trong thời điểm khó khăn này", cảnh sát thành phố nói.

Vụ việc khiến các hành khách hoảng loạn chen nhau qua các điểm làm thủ tục dẫn tới khoảng một nửa số cửa vào tại sân bay Orlando, khiến các điểm này phải đóng cửa tới ba tiếng và một số chuyến bay bị huỷ.
Những hãng hàng không bị ảnh hưởng bao gồm Alaska, Air Canada, Delta và Southwest. Đến chiều cùng ngày, Southwest Airlines đã huỷ 49 chuyến bay nội địa và 45 chuyến bay quốc tế.

"Các ngày thứ 7 là thời gian đi lại cao điểm và hai trong số các hãng hàng không đông đúc nhất của chúng tôi đã bị ảnh hưởng, vì thế hàng nghìn hành khách cũng bị ảnh hưởng", Carolyn Fennell, giám đốc quan hệ công chúng của sân bay, cho hay.

Giới chức cho biết các hành khách đã đi qua điểm làm thủ tục được yêu cầu quay lại để kiểm tra an ninh thêm. Tất cả các chuyến bay đến và đi từ những cửa bị đóng sẽ tạm ngừng cho đến khi các biện pháp an ninh được khôi phục.

Dân biểu Florida Darren Soto nhấn mạnh rằng cái chết của nam nhân viên trên diễn ra sau khi TSA vật lộn với tình trạng chính phủ đóng cửa. Các nhân viên của cơ quan này đã làm việc không lương suốt 35 ngày. 

Tác giả bài viết: Anh Ngọc

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC