Thế giới

Một thợ lặn Thái thiệt mạng khi giải cứu đội bóng mắc kẹt

Giới chức Thái Lan thông báo một người trong đội thợ lặn đã chết vì thiếu oxy trong quá trình giải cứu đội bóng đang mắc kẹt trong hang động.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Người này thiệt mạng lúc 2h sáng 6/7 vì thiếu oxy trong lúc đang cố gắng trở lại khu chỉ huy trung tâm đặt trong hang động.

AP đưa tin đây là đặc nhiệm SEAL Thái Lan. Trong khi đó, Reuters và AFP nói rằng đây là một cựu thợ lặn của Hải quân Thái Lan.

Các quan chức Thái Lan cho biết người thợ lặn bị bất tỉnh trên đường trở lại trạm chỉ huy sau khi mang đồ tiếp tế cho đội bóng. Người thợ lặn này đã rời hải quân nhưng trở lại để giúp đỡ trong chiến dịch giải cứu.

Đặc nhiệm SEAL của Hải quân Hoàng gia Thái Lan là lực lượng đã tham gia công tác tìm kiếm, giải cứu đội bóng và huấn luyện viên từ đầu.

 
Bản đồ khu vực hang Tham Luang. Nguồn: Rafa Estrada.

Gần 1.000 nhân viên cứu hộ đang ráo riết tìm cách giải cứu đội bóng Lợn Hoang bị kẹt trong hang Tham Luang Nang Non từ ngày 23/6.

Các nỗ lực bơm thoát nước trong và ngoài hệ thống đạt hiệu quả tích cực. Theo Chỉ huy lực lượng cứu hộ Narongsak Osotthanakorn, thời điểm và cách thức giải cứu các thành viên đội bóng sẽ tùy vào mực nước trong hang. 

Những đơn vị cứu hộ cũng đã khoan thăm dò xong 3/14 điểm khoan tiềm năng để tìm cách tiếp cận dốc Nern Noem Sao, nơi đội bóng đang lánh nạn trong hang.

7 đặc nhiệm SEAL của Hải quân Hoàng gia Thái Lan cùng chuyên viên y tế đang túc trực bên trong hang cùng 13 thầy trò đội bóng.

Lực lượng cứu hộ cũng đã chuyển lương thực đủ dùng trong 4 tháng vào trong hang, phòng trường hợp mưa nhiều trở lại làm mực nước dâng cao cản trở nỗ lực cứu hộ.


Đội giải cứu ngụp lặn trong hang tối tìm đội bóng Thái mất tích: Các nhóm thợ lặn và cứu hộ đã tiến sâu vào hang tìm kiếm vị trí nhóm 13 người mất tích tại Thái Lan. Chiến dịch giải cứu hiện phải chạy đua với thời gian trước khi mưa lớn trở lại.

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC