Thế giới

Kẻ dọa giết Tổng thống Trump có thể lĩnh 140 năm tù

Một người đàn ông ở bang Connecticut, Mỹ bị truy tố vì tội đe dọa giết Tổng thống Donald Trump và đã gửi nhiều bom thư có chứa chất bột màu trắng để giết nhiều người khác, theo hãng Reuters

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Đối tượng Gary Gravelle, 51 tuổi, đã bị truy tố tất cả 16 tội danh, trong đó có tội đe dọa ám sát Tổng thống Trump. Hồi tháng 9/2018, ông này đã gửi một bom thư có chứa bột trắng với nội dung: “Ông (Tổng thống Trump) phải chết”.

Đối tượng này cũng đã gửi các bom thư tương tự khác đến một giáo đường, một nhà thờ Hồi giáo và một cơ sở thuộc Hiệp hội Quốc gia vì sự tiến bộ cho người da màu (NAACP).

 
Đối tượng Gary Gravelle (trái) đe dọa ám sát Tổng thống Trump. Ảnh: AP
 
Hắn ta khẳng định, tất cả bom thư được gửi đi đều có chứa các chất độc sinh học. Tuy nhiên, các quan chức an ninh cho biết các chất được tìm thấy đều là chất vô hại.

Ngoài ra, tên này cũng gửi nhiều email và gọi điện thoại đe dọa đánh bom nhiều nơi ở các bang Vermont, Washington và Connecticut, bao gồm các tòa nhà của chính phủ và cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần. Nếu bị kết án với tất cả 16 tội danh trên, đối tượng Gravelle sẽ phải đối mặt với mức án lên đến 140 năm tù.

Trước đó hồi năm 2013, tên này cũng đã bị kết án vì gửi thông tin đe dọa và sau đó đã được trả tự do với sự giám sát của lực lượng an ninh liên bang. Năm 2018, đối tượng Gravelle lại bị bắt giữ vì các cáo buộc trên, theo tuyên bố của công tố viên John Durham hôm 10/5.

Tác giả bài viết: Tuấn Trần

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC