Thế giới

Hình ảnh khắp thế giới kỷ niệm ngày Đình chiến

Người dân ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới đang tiến hành kỷ niệm 99 năm kể từ ngày Thế chiến I chấm dứt.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Hãng tin BBC đăng tải một số hình ảnh về sự kiện này:
 
Ảnh: EPA

Thế chiến I chính thức kết thúc lúc 11h (giờ Pháp) ngày 11/11/1918. Gần một thế kỷ sau, ở Australia, nhà hát Opera Sydney được thắp sáng hình hoa Poppy (hoa anh túc), biểu tượng được chấp nhận bởi Poppy Appeal trong nỗ lực hỗ trợ cho những người phục vụ trong các lực lượng vũ trang Anh từ hồi thành lập năm 1921.
 
Ảnh: Reuters

Các thành viên hải quân Sri Lanka tổ chức lễ mặc niệm ở Colombo. Ở đây, ngày này được biết đến là "Ngày Poppy". Vào thời điểm Đại chiến kết thúc, khoảng 11 triệu binh sĩ và dân thường thiệt mạng.
 
Ảnh: EPA

Binh lính đặt vòng hoa anh túc ở Belgrade, Serbia. Anh túc là loài hoa đầu tiên nở ở các chiến trường sau chiến tranh. Một ngày đã được dành ra để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong các cuộc chiến tranh kể từ năm 1919.
 
Ảnh: EPA

Ở Pháp, một thị trấn không chỉ kỷ niệm Thế chiến I kết thúc mà còn tưởng nhớ cả  một công dân tên là Chloe Boissinot thiệt mạng trong các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào Paris 2 năm trước. 

Hiệp ước Versailles được ký ở Pháp năm 1919, áp đặt nhiều điều khoản khắt khe lên Đức.

 
Ảnh: BBC
 
Công chúa Anne tới Đài kỷ niệm Ypres tại Menenpoort (Cổng Menin) ở Bỉ. Hồi tháng 7, hàng nghìn người đã tập trung ở đây để kỷ niệm một thế kỷ trôi qua kể từ khi Trận Passchendaele bắt đầu - sự kiện khiến 320.000 chết hoặc bị thương chỉ tính riêng phía Đồng minh.
 
Ảnh: Reuters
 
Canada dự kiến cũng tổ chức Ngày Tưởng nhớ, nhưng những dải ruy băng đỏ này đã được buộc lên những cây Hồng Sharon để vinh danh 516 binh sĩ hy sinh trong Cuộc chiến Triều Tiên. Khoảng 61.000 người Canada chết trong Thế chiến I.

Tác giả bài viết: Thanh Hảo

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC