Thế giới

Hàng chục người thiệt mạng trong vụ đắm phà ở Indonesia

Ngày 14-9, ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị mất tích khi một phà chở 147 hành khách bị cháy và chìm ở vùng biển miền Trung Indonesia.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Phà Fungka Permata V bốc cháy. (Nguồn: news.okezone.com)
 
Hãng tin Kyodonews dẫn nguồn tin từ quan chức chính phủ Indonesia cho biết: "Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và khoảng 11 người bị mất tích trong vụ cháy và chìm phà Fungka Permata V chở 147 hành khách tại khu vực miền trung Indonesia".

Phà Fungka Permata V bốc cháy và bị chìm ở vùng biển Banggai Regency thuộc địa phận tỉnh Tây Sulawesi.

Khi vụ việc xảy ra, chuyến phà trên đang trên hành trình từ cảng Bau-Bau ở tỉnh Đông Nam Sulawesi tới cảng Sanana ở tỉnh Bắc Maluku cách đó khoảng 520 km. Lực lượng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường và giải cứu được 126 hành khách.

Hiện lực lượng chức năng đang tích cực vào cuộc để tìm ra nguyên nhân xảy ra vụ cháy và chìm phà.

Đây không phải vụ cháy và chìm phà đầu tiên tại quốc đảo Indonesia. Hồi tháng 7 vừa qua, một vụ chìm phà chở hơn 140 hành khách khiến ít nhất 29 người thiệt mạng cũng tại khu vực miền Trung nước này. 

Hồi tháng 1 năm 2017, ít nhất 23 người thiệt mạng, 20 người bị thương và 17 người bị mất tích khi một phà chở gần 200 người; trong đó đa số là khách du lịch, đã bốc cháy ngoài bờ biển ở Jakarta.

Đáng chú ý, vụ tai nạn đường thủy thương tâm nhất tại Indonesia từng xảy ra năm 2009, khi hơn 300 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ chìm phà di chuyển giữa đảo Sulawesi và Borneo.

Tác giả bài viết: Duy Tiến

Nguồn tin: cand.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC