Thế giới

Giải cứu đội bóng Thái: Người thứ 10 được đưa ra khỏi hang

Một nhân chứng của Reuters cho biết họ trông thấy người thứ mười được đưa ra bằng cáng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Một nhân chứng của Reuters cho biết họ trông thấy người thứ mười được đưa ra bằng cáng. Trước đó, cả Reuters, CNN, SCMP, Channel News Asia đồng loạt đưa tin cậu bé thứ 9 trong đội bóng đá Lợn Hoang mắc kẹt ở hang Tham Luang, tỉnh Chiang Mai, Thái lan đã được sơ tán khỏi hang.
 
Lực lượng cứu hộ chuẩn bị phương tiện sơ tán một khi thành viên đội bóng được đưa ra khỏi hang. Ảnh: REUTERS

 CNN liên hệ hai nguồn tin từ hải quân Thái lan và thành viên đội cứu hộ cho biết thông tin trên. Như vậy, còn ba cầu thủ và một HLV ở trong hang.

Trước đó, đội giải cứu dự tính sẽ đưa nốt 5 thành viên còn lại trong ngày hôm nay, ngày thứ 3 trong giải cứu thứ ba đội bóng nhí mắc kẹt trong hang động Tham Luang ngập nước.

 
Một số xe cứu thương vừa ra khỏi khu vực hang Tham Luang. Ảnh: AP

Trong hai ngày trước, Đã có 8/13 thành viên đội bóng được cứu ra ngoài. Thời gian giải cứu trong ngày thứ hai chỉ 9 tiếng, nhanh hơn ngày thứ nhất 2 tiếng. Căng thẳng, lo lắng về sự suôn sẻ của công tác giải cứu dường như đã giảm nhiều sau hai ngày thành công.

Theo  báo cáo, thời tiết ngày hôm nay khá thuận lợi như hai ngày giải cứu trước đây. Trời có mưa vào tối qua nhưng không ảnh hưởng mấy đến công tác giải cứu.

Người đứng đầu lực lượng giải cứu, Narongsak Osottanakorn, cho biết chiến dịch cuối cùng khó khăn hơn lần trước vì họ phải đưa 5 chứ không phải 4 người ra ngoài. Ngoài ra, một bác sĩ và ba đặc nhiệm SEAL Thái Lan cũng sẽ đi cùng họ

Tác giả bài viết: TÚ QUYÊN

Nguồn tin: plo.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC