Thế giới

Giả vờ bị bắt cóc để trốn bạn gái đi nhậu, bị phạt gần 4 tháng tù

Sau khi gọi báo bị bắt cóc, Leigh về nhà như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Cảnh sát thì đã đợi sẵn trong nhà và sau một vài câu hỏi, Leigh bị bắt vì tội lãng phí nhân lực và thời gian của cảnh sát.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Vụ việc xảy ra vào tháng 1 vừa qua khi anh Leigh Ford, 45 tuổi ở Blackpool (Anh), hoảng hốt gọi điện cho bạn gái đang mang thai, Zoe Doyle nói rằng anh ta bị bắt cóc và sẽ bị tra tấn nếu Zoe không gửi tiền chuộc vào tài khoản của bọn bắt cóc.

Ban đầu Zoe cho rằng anh đang đùa cô nhưng sau đó cô lại nghe thấy giọng nói đầy hoảng sợ của Leigh nên đã tin lời Leigh và chuyển tiền nhưng cũng gọi điện báo cảnh sát.

 
Leigh Ford giả vờ bị bắt cóc để đi nhậu
 
Zoe chuyển đi 80 bảng Anh (gần 2,5 triệu) cô đang có lúc bấy giờ đến số tài khoản được cho rồi báo cảnh sát. Một người đàm phán và trực thăng được cử đến ngay sau đó để đối phó với vụ việc tưởng chừng như rất phức tạp thế nhưng bọn bắt cóc không hề gọi lại.

Sáng hôm sau, Leigh về nhà như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Cảnh sát thì đã đợi sẵn trong nhà và sau một vài câu hỏi, Leigh bị bắt vì tội lãng phí nhân lực và thời gian của cảnh sát.

Lúc đầu, Leigh vẫn cố nói dối thế nhưng sau khi được cho xem đoạn clip quay cảnh anh cùng bạn đi mua rượu, Leigh thú nhận là mình đã dàn dựng mọi chuyện.

Leigh xin lỗi bạn gái và nói rằng anh bị các bạn bắt ép làm như vậy. Khi đó Leigh đã uống vài cốc rượu và không suy nghĩ rõ ràng.

Zoe bị bắt giam 16 tuần vì đã làm lãng phí hết 30.000 bảng Anh trong vụ giải cứu vô ích.

Tác giả bài viết: Anh Huy (TH)

Nguồn tin: phapluatnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC