Thế giới

Động đất cường độ 7,8 rung chuyển Caribe, cảnh báo sóng thần

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho hay một trận động đất mạnh cường độ 7,8 vừa xảy ra tại Caribe, có cảnh báo sóng thần đối với Puerto Rico, quần đảo Virgin Islands của Mỹ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho hay một trận động đất mạnh cường độ 7,8 vừa xảy ra tại bờ biển Honduras ở vùng Caribe vào khoảng 22h ngày 9/1 (giờ địa phương). Hiện chưa có thông tin về thương vong cũng như thiệt hại vật chất.

Theo RT, tâm chấn sâu 33 km, nằm cách đảo Great Swan khoảng 36 km về phía đông bắc, rung chấn từ trận động đất có thể cảm nhận được ở thủ đô của Honduras, Tegucigalpa.

 
Vị trí xảy ra trận động đất. Đồ họa: Accuweather.

Sóng thần nguy hiểm cao từ 0,3 đến 1 m "có thể" xuất hiện trong phạm vi 1.000 km từ tâm chấn bao gồm bờ biển Jamaica, Mexico, Honduras, Cuba, Belize, Costa Rica và một số khu vực khác.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương đã ra cảnh báo sóng thần đối với Puerto Rico, quần đảo Virgin Islands của Mỹ.

Vì sao các trận động đất xảy ra? Động đất xảy ra do sự dịch chuyển và va chạm giữa các mảng kiến tạo của Trái Đất. Cơn địa chấn lớn nhất từng được ghi nhận năm 1960 tại Chile, đạt cấp độ 9,5.

Tác giả bài viết: Ngụy An

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC